Các loại máy bay của Bamboo Airways

Đánh giá post

Đôi nét về Bamboo Airways

Bamboo Airways là một hãng hàng không Starup trong nước, dưới sự điều hành và quản lý của tập đoàn FLC.

Bamboo Airways thành lập vào năm 2017, có trụ sở chính được đặt tại sân bay Phù Cát tỉnh Bình Định.

Với vốn điều lệ là 700 tỷ đồng, Bamboo Airways đã được chính thức được Chính phủ phê duyệt cho phép đầu tư dự án hàng không vào đầu tháng 07/2018 vừa qua.

Chuyến bay đầu tiên của hãng hàng không Tre Việt dự định sẽ được cất cánh vào ngày 10 tháng 10 năm 2018, với các chuyến bay trong nước.

 • Số máy bay: 29
 • Giám đốc điều hành: Đặng Tất Thắng (20/12/2019)
 • Ngày thành lập: 31/05/2017
 • Trạm trung chuyển chính: Noi Bai International Airport; Tan Son Nhat International Airport
 • Trụ sở: Cầu Giấy, Hanoi, Vietnam
 • Công ty mẹ: Tập đoàn FLC

Boeing 787-9 Dreamliner

Boeing 787 Dreamliner (hay Boeing Y2) là một loại máy bay hai động cơ phản lực, thân rộng, hiện đang được chế tạo bởi hãng Boeing’s Commercial Airplanes Division.

Boeing 787-9 Dreamliner Bamboo Airways
Boeing 787-9 Dreamliner Bamboo Airways

Đây là máy bay phản lực đường dài, thân rộng, hai động cơ, có kết cấu trọng lượng nhẹ. Máy bay được làm bằng vật liệu composite 80% theo khối lượng; Boeing liệt kê các vật liệu của mình theo trọng lượng là:

 • 50% composite
 • 20% nhôm
 • 15% titan
 • 10% thép
 • 5% khác

Nhôm được sử dụng khắp các gờ dẫn đầu của cánh và đuôi, titan chủ yếu hiện diện trong các bộ phận của động cơ và ốc vít, trong khi các bộ phận riêng lẻ khác nhau được cấu tạo từ thép.

Airbus A321neo

Với việc nhận máy bay A321 Neo mới sau thoả thuận đặt hàng Airbus 50 chiếc A321 Neo trị giá 9,5 tỷ USD, Bamboo Airways đang tiến gần tới mục tiêu mở rộng đội tàu bay lên 40 chiếc.

Airbus A321neo Bamboo Airways
Airbus A321neo Bamboo Airways

A321NEO trên toàn hệ thống của Bamboo Airways sẽ chọn theo mô hình Hybrid lai giữa truyền thống và giá rẻ, do đó, hạng thương gia dự kiến sẽ chỉ có từ 8-12 ghế. Tất cả các ghế đều bọc da, sàn lót thảm dày, êm và cabin thoáng rộng.

Mô hình Bamboo Airways chở bằng máy bay A321 có hướng tới khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới nhiều điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của Tập đoàn FLC như:

 • Sầm Sơn
 • Quy Nhơn
 • Nha Trang
 • Quảng Ninh

Airbus A320neo

Airbus A320neo (neo là viết tắt của new engine dịch là động cơ mới) là phiên bản nâng cấp động cơ của dòng máy bay chở hành khách thân hẹp A320 do Airbus sản xuất, ra mắt lần đầu vào ngày 01 tháng 12 năm 2010.

Airbus A320neo Bamboo Airways
Airbus A320neo Bamboo Airways

Chiếc Airbus A320neo xuất xưởng từ nhà máy Airbus đáp xuống đường băng sân bay quốc tế Nội Bài vào sáng ngày 2/4/2021, chính thức gia nhập đội bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Chiếc Airbus A320neo mới của Bamboo Airways kế thừa những đặc tính của dòng máy bay thân hẹp A320 family, song được trang bị động cơ đời mới cho phép giảm tới 15% lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Embraer E190

Embraer là dòng máy bay phản lực cỡ vừa được hãng Embraer sản xuất. Đây là hãng máy bay dân dụng lớn thứ ba thế giới, chuyên sản xuất chuyên cơ hạng sang dành cho doanh nhân và giới thượng lưu.

Công nghệ điều khiển điện tử (fly-by-wire) vốn được trang bị cho máy bay chiến đấu cho phép tàu bay có thể biến đổi các động tác điều khiển từ tay phi công thành thông số điều khiển tương ứng, giúp đem lại sự an toàn, linh hoạt và ổn định, đồng thời cải thiện hiệu suất, tinh giản thiết kế và tối ưu khối lượng.

Embraer E190 Bamboo Airways
Embraer E190 Bamboo Airways

Đến nay, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đang khai thác dòng máy bay phản lực thương gia hiện đại này. Hãng có kế hoạch mở rộng quy mô đội tàu Embraer lên 10 tàu đến năm 2022.

Việc đưa tàu Embraer gia nhập đội bay là hoạt động nối tiếp chiến dịch mở rộng quy mô đội tàu từ đầu năm của Bamboo Airways, bất chấp tình hình dịch bệnh phức tạp. Đội tàu hùng hậu của hãng bao gồm máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, máy bay thân hẹp A320, A321NEO/ACF hiện đại và phản lực khu vực Embraer sẽ đảm bảo các phương án khai thác đa dạng và rộng khắp cho hãng, cả trên các đường bay trục chính và các đường bay ngách.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Các loại máy bay của Bamboo Airways. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Vận đơn hàng không (Air waybill)

Chuyển phát nhanh tại Hồ Chí Minh đảm bảo