Chuyển phát nhanh thiết bị điện tử từ HCM đi Hàn Quốc

Chuyển phát nhanh thiết bị điện tử từ HCM đi Hàn Quốc
Đánh giá post

Chuyển phát nhanh thiết bị điện tử từ HCM đi Hàn Quốc

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc hiện nay có khoảng 6.000 người. Phần lớn người Việt tại Hàn Quốc rất thành công, chủ yếu kinh doanh hoặc có chồng là người Hàn Quốc. Với số lượng người Việt lớn cộng với Hàn Quốc, các đường bay phần lớn phải quá cảnh tại Hàn Quốc nên vận chuyển hàng hóa rất phát triển và giá cước cực rẻ.
Chuyển phát nhanh thiết bị điện tử từ HCM đi Hàn Quốc
Chuyển phát nhanh thiết bị điện tử từ HCM đi Hàn Quốc
 

Thiết bị điện tử là gì?

Thiết bị điện tử là những thiết bị, những vật dụng có cấu tạo cơ bản bao gồm các linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử. Các thiết bị điện tử này đa phần sẽ không có các hoạt động cơ khí. Thiết bị điện tử hoạt động dựa trên sự tự động hoá. Và áp dụng các công nghệ hiện đại để vận hành. Các thiết bị điện tử giúp làm tăng năng suất và hiệu quả làm việc, giúp đẩy nhanh quá trình sản xuất, đảm bảo đồng bộ chất lượng sản phẩm.

Kinh tế Hàn Quốc 

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hàn Quốc vào năm 2021 là 1,798.53 tỷ USD theo số liệu mới nhất từ Ngân hàng thế giới. Theo đó chỉ số GDP Hàn Quốc tăng 160.64 tỷ USD so với con số 1,637.90 tỷ USD trong năm 2020.

Ước tính GDP Hàn Quốc năm 2022 là 1,974.93 tỷ USD nếu vẫn giữ nguyên tốc độ tăng trưởng như năm vừa rồi. Với giả định tình hình kinh tế Hàn Quốc và kinh tế thế giới không có nhiều biến động.

Số liệu GDP của Hàn Quốc được ghi nhận vào năm 1960 là 3.96 tỷ USD, trải qua khoảng thời gian 62 năm, đến nay giá trị GDP mới nhất là 1,798.53 tỷ USD. Đạt đỉnh tăng trưởng cao nhất 1,798.53 tỷ USD vào năm 2021.

Để có được nền kinh tế phát triển được cả thế giới biết đến với cái tên “Kỳ tích sông Hàn”, Hàn Quốc đã áp dụng chiến lược phát triển kinh tế đối ngoại, sử dụng xuất khẩu làm động lực tăng trưởng và tận dụng tối đa các điều kiện thuận lợi của bối cảnh chính trị – an ninh thời kỳ Chiến tranh lạnh.

Sau nỗ lực cải cách cơ cấu và thanh lọc các doanh nghiệp yếu kém, ngày nay phạm vi hoạt động của hầu hết các tập đoàn Hàn Quốc không chỉ bó hẹp ở Bán đảo Triều Tiên mà đã mở rộng ra toàn cầu với các tên tuổi như Samsung, Hyundai, LG.. được nhiều người biết đến.

Cơ cấu nền kinh tế và lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp ngày càng đa dạng hơn, từ công nghiệp chế tạo, các lĩnh vực tập trung nhiều sức lao động… sang lĩnh vực dịch vụ, công nghệ cao; nhiều sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với các nước phát triển như Nhật, Đức… 

===> Xem thêm tại: Dịch vụ vận chuyển yến sào Khánh Hòa đi Hồ Chí Minh

Kinh tế Hàn Quốc 
Kinh tế Hàn Quốc

Thiết bị điện tử được phép gửi từ HCM đi Hàn Quốc

Nhóm thiết bị điện tử, linh kiện điện tử có thể gửi đi nước ngoài bao gồm các mặt hàng sau: các loại máy tính, laptop, máy quay phim, máy ảnh hay máy in, điện thoại di động, tivi,… hoặc các phụ kiện công nghệ như tai nghe, micro, loa và các bo mạch điện tử.

Cách đóng gói linh kiện thiết bị điện tử đúng quy cách

Khác với cách đóng gói các sản phẩm hàng hóa thông thường, khi đóng gói linh kiện điện tử bạn cần phân loại thành 2 nhóm: Sản phẩm chưa qua sử dụng và sản phẩm đã qua sử dụng. Mỗi loại sẽ có cách đóng gói khác nhau để đảm bảo chất lượng của sản phẩm không bị ảnh hưởng.
 

Chuyển phát nhanh thiết bị điện tử từ HCM đi Hàn Quốc

Đóng gói linh kiện điện tử chưa qua sử dụng

  • Đối với các sản phẩm còn giữ nguyên vỏ hộp và chưa qua sử dụng, cách đóng gói linh kiện điện tử trở nên đơn giản hơn. Vì nhà sản xuất cũng đã đóng gói sản phẩm với tiêu chuẩn có thể vận chuyển đi xa nên sẽ vẫn giữ nguyên hiện trạng phần vỏ hộp. Sau đó, bên ngoài bạn cần phải tiếp tục bọc các vật liệu chống sốc và đặt vào một hộp khác có chất liệu mềm hơn nhằm mục đích cố định lại sản phẩm.
  • Đối với sản phẩm không cần đóng hộp lại, bạn vẫn cần dán lại băng keo để cố định hộp một cách chắc chắn hơn. Để đảm bảo thiết bị, linh kiện điện tử được bảo vệ một cách tốt nhất, bạn nên có những hình thức đóng gói riêng cho từng loại như:
  • Đối với loại linh kiện điện tử có kích thước nhỏ: chèn thêm mút, xốp xung quanh hộp để cố định hàng hóa, tránh tác động của ngoại lực dẫn đến sự hư hại của sản phẩm.
  • Đối với các thiết bị như tivi, máy ảnh, máy quay: Để đảm bảo chắc chắn nhất, hàng hóa nên được đóng trong các thùng gỗ để hạn chế va đập khi di chuyển. Đối với sản phẩm có trọng lượng lớn hơn 30kg: Đóng trong các thùng gỗ, đặt thêm các mút xốp để bảo vệ và cố định sản phẩm.

Đóng gói linh kiện điện tử đã qua sử dụng

Các linh kiện điện tử đã qua sử dụng thường không giữ được nguyên vỏ hộp. Chính vì thế, bạn cần bọc sản phẩm trong túi chống sốc hoặc túi nilon chống thấm hoặc các vật liệu mềm để tránh va đập dẫn tới hỏng hóc không đáng có. Bạn cũng nên đóng gói các thiết bị này trong các thùng chịu lực như thùng xốp hoặc thùng gỗ có lót vải bông bên trong nhằm gia tăng tính an toàn cho hàng hóa khi di chuyển.

Lưu ý trong cách đóng gói thiết bị điện tử

  • Yêu cầu nghiêm ngặt về các thủ tục giấy tờ nên bạn cần lưu ý những thông tin sau:
  • Thông tin gửi và nhận chính xác: Điền đầy đủ các thông tin về tên hàng, số lượng và trọng lượng hàng hóa nhằm dễ dàng nhận biết và phân loại. Đối với những mặt hàng linh kiện điện tử đặc biệt, bạn cần ghi rõ các kí hiệu chuyên ngành để tránh nhầm lẫn.
  • Đo kích thước, cân nặng của bưu phẩm: Xác định đúng các số đo của mỗi kiện hàng để có những biện pháp đóng gói phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tính toán được chính xác giá cước vận chuyển.
  • Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín: Đóng gói đồ điện tử đúng quy chuẩn gửi đi nước ngoài giúp hàng hóa không bị từ chối nhập cảnh hay trả lại.
  • Ngoài ra, nó còn đảm bảo được mức độ an toàn cao cho hàng hóa, giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển. Chính vì thế, bạn nên tìm đơn vị vận chuyển có hỗ trợ đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn để linh kiện điện tử được gửi đi nhanh chóng và an toàn nhất.
  • Hàng hóa không bị từ chối nhập cảnh hay trả lại. Ngoài ra, nó còn đảm bảo được mức độ an toàn cao cho hàng hóa, giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển.

 

Chính vì thế, bạn nên tìm đơn vị vận chuyển có hỗ trợ đóng gói hàng hóa đúng quy chuẩn để linh kiện điện tử được gửi đi nhanh chóng và an toàn nhất.

Cảm ơn Quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vietjet Cargo, chúng tôi luôn muốn đem lại những dịch vụ tốt nhất cho Quý khách.