Chuyển phát nhanh yến sào khánh hòa đi Malaysia

chuyển phát nhanh yến sào khánh hòa đi Malaysia
Đánh giá post

Chuyển phát nhanh yến sào khánh hòa đi Malaysia

Về đất nước Malaysia

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của Đông Nam Á. Malaysia có biên giới trên bộ với Thái Lan, Indonesia và Brunei. Thành phố thủ đô là Kuala Lumpur. Năm 2010 dân số Malaysia là 28.33 triệu.

Malaysia là một quốc gia đa dân tộc và đa văn hóa. Từ khi giành độc lập vào năm 1957 đến nay, Malaysia đã trở thành một trong những nước có nền kinh tế tốt nhất tại châu Á với mức tăng trưởng GDP trung bình 6.5% trong gần 50 năm.

Chuyển phát nhanh yến sào từ khánh hòa đi Malaysia
Chuyển phát nhanh yến sào từ khánh hòa đi Malaysia

Nguồn gốc yến sào khánh hòa

Yến sào là tổ chim yến có nhiều tại 11 hòn đảo ở biển Khánh Hòa. Yến sào Khánh Hòa chiếm 70% tổng sản lượng yến sào của cà nước. Tại Việt Nam, chỉ bốn nơi có yến sào là Khánh Hòa, Bình Định, Hội An (Quảng Nam) và Côn Đảo (Bà Rịa- Vũng Tàu). Yến sào có nhiều loại: yến huyết có màu đỏ là loại bổ và quý. Thứ đến có yến bã trầu màu hồng, yến Quang màu trắng, Yến Thiên màu xanh hay vàng, Yến Địa màu xám hay xanh ớt, Yến Bài (tổ làm dở dang)…

Chuyển phát nhanh yến sào từ khánh hòa đi Malaysia
Chuyển phát nhanh yến sào từ khánh hòa đi Malaysia

Yến sào khánh hòa được phân thành những loại nào?

Có rất nhiều cách để phân loại yến sào Khánh Hòa, tuy nhiên, người ta thường sử dụng nhất là hai phương pháp sau:

– Phân loại theo nguồn gốc:

 • Yến đảo: Đây là những tổ yến được khai thác từ các vách đá ở đảo. Tổ yến đảo thường có hình dạng như cái chén, thân dày và chân cứng để bảo vệ chim non hoặc trứng không bị các loài vật khác ăn mất cũng như ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt.

Việc khai thác tổ yến đảo khá khó khăn và vì mức độ nguy hiểm của nó, yến đảo thường có giá cao hơn yến nhà.

Trong các loại yến đảo được khai thác trong khu vực Đông Nam Á, yến sào Khánh Hòa được đánh giá tốt nhất về mặt chất lượng với sự đa dạng về các nguyên tố đa vi lượng với giá trị dinh dưỡng cao và mùi vị rất đặc trưng.

 • Yến nhà: Hiện nay, mô hình nuôi yến nhà được ứng dụng khá nhiều ở Khánh Hòa. Khi đó, con người sẽ xây dựng và thiết kế các nhà yến để dẫn dụ chim yến vào làm tổ. Các tổ yến nhà thường có các đặc trưng như sau: màu sắc trắng ngà, chất lượng không đồng đều, ở những nơi có thức ăn nhiều cho chim tìm mồi thì chất lượng tổ yến tốt hơn.

– Phân loại theo màu sắc:

Về màu sắc, người ta phân loại yến sào Khánh Hòa thành các loại như sau:

 • Huyết yến: Đây là loại yến sào có sản lượng rất ít nhưng mang lại giá trị kinh tế cao bởi chúng chứa rất nhiều sắt, canxi và khoáng chất.
 • Hồng yến: Cũng mang lại giá trị kinh tế cao và được đánh giá là loại yến sào thơm ngon, dai nhất trong các loại yến.
 • Bạch yến: Đây là loại yến thông dụng nhất trên thị trường với sản lượng chiếm tới 80%  tổng số yến trên toàn thế giới.
Chuyển phát nhanh yến sào từ khánh hòa đi Malaysia
Chuyển phát nhanh yến sào từ khánh hòa đi Malaysia

Các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu gửi chứng từ, tài liệu quan trọng, hàng mẫu, linh kiện điện tử, quà biếu tặng,… có giới hạn về mặt thời gian. 

Thông thường dịch vụ này sẽ chia thành 2 loại: 

 • Chuyển phát nhanh hoả tốc: thời gian vận chuyển nhanh chóng, đối với các quốc gia Châu Âu thì dao động trong 2 – 3 ngày, Châu Á thì trong vòng 1 ngày có thể nhận được hàng hoá, cước phí có sự chênh lệch so với gói tiết kiệm.
 • Chuyển phát nhanh tiết kiệm: có cước phí rẻ hơn gói hoả tốc, thời gian giao hàng nhanh hơn so với các phương thức vận chuyển khác, đối với khu vực Châu Âu có thể nhận hàng từ 3-5 ngày, khu vực Châu Á từ 1 – 2 ngày.

Hàng hoá chuyển phát nhanh được kiểm tra và đóng gói cẩn thận, tuân thủ theo các tiêu chuẩn an toàn khi vận chuyển, đảm bảo về chất lượng, tránh va đập gây hư hỏng, vỡ hoặc thất lạc.

Cách tính khối lượng tính cước từ Việt Nam đi Malaysia

 • Khối lượng tính cước hàng hóa được tính theo giá trị lớn hơn giữa khối lượng cân nặng và khối lượng thể tích quy đổi.
 •  Khối lượng thể tích quy đổi (kg) = dài x rộng x cao (cm3) / 5000

Chúng tôi sẽ tiến hành báo giá cho quý khách khi nhận được các thông tin cần thiết.

Quy trình chuyển phát nhanh Yến sào khánh hòa đi Malaysia

 • Quý khách có thể đến văn phòng chúng tôi để gửi hàng tại Hà Nội và HCM, cũng như có thể gọi chúng tôi đến lấy hàng tận nơi.
 • Khi chuyển phát nhanh quý khách được cung cấp miễn phí phong bì, bìa carton để đóng hàng. Trong trường hợp hàng dễ vỡ cần đóng gỗ, phí đóng gỗ sẽ được tính thêm.
 • Hàng hóa được đóng thùng carton được đo kích thước ba chiều lớn nhất.
 • Khi chuyển phát nhanh, quý khách cần cung cấp loại hàng gửi, số lượng, các giấy tờ cần thiết để thông quan hàng hóa.
 • Giao nhận hàng hóa: nhân viên giao nhận sẽ ghi bill giao nhận hàng hóa.
 • Trong bill giao nhận hàng hóa điền đầy đủ thông tin người gửi, địa chỉ và số điện thoại người nhận, cũng như các thông tin về hàng hóa, cước vận chuyển. Hóa đơn giao nhận hàng hóa có chữ ký của người gửi và nhân viên giao nhận hàng hóa. Khách hàng giữ một liên và chúng tôi giữ một liên.
 • Quý khách sẽ được thông báo tình trạng hàng hóa cho đến khi hàng hóa được giao đến tận tay người nhận.

Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ qua số hotline của Vietjetcargo hoặc Indochinapost Việt Nam để được tư vấn kịp thời và chính xác.

Vietjetcargo Việt Nam hân hạnh đồng hành và phục vụ quý khách.

Xem thêm:

Vận chuyển trái cây từ Nội Bài đi Thái Lan

Dịch vụ vận chuyển gia vị bằng đường hàng không đi Mỹ

Vận chuyển thực phẩm khô từ Nội Bài- Philipines