Đại lý vận tải hàng không Vietjet Cargo

Đánh giá post

Đại lý vận tải hàng không quốc tế giá rẻ

Vietjet Cargo là đối tác lớn với nhiều hãng máy bay, đại lý giao nhận toàn cầu và là một trong những đại lý vận tải hàng không uy tín, chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh nhất Việt Nam.

Chúng tôi cung cấp hầu hết các dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không đi kèm với thủ tục hải quan nhanh chóng sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Đại lý vận tải hàng không Vietjet Cargo
Đại lý vận tải hàng không Vietjet Cargo

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là gì?

Vietjet Cargo là hàng hóa được vận chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng hoặc phần bụng của máy bay chở khách.

Nếu bạn nào thường đi máy bay sẽ nghĩ rằng máy bay chở khách chỉ chở được một phần nhỏ hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không.

Nhưng thực tế lại khác, theo thống kê năm 2015, máy bay chuyên dụng dùng để chở hàng chỉ chở được 61,5% tổng trọng lượng hàng vận chuyển bằng đường hàng không, tức là có tới 38,5% lượng hàng hóa còn lại được chở bằng máy bay khách.

Những loại hàng hóa nào thường vận chuyển bằng đường hàng không?

Thông thường, những hàng nhẹ, giá trị cao hoặc hàng hóa cần gấp sẽ được ưu tiên lựa chọn phương thức vận chuyển này. Các hàng hóa đó là:

 • Thư tín
 • Tài liệu
 • Trang sức
 • Vàng
 • Kim cương
 • Thuốc tân dược
 • Hàng hóa dễ hư hỏng (thực phẩm sống, hoa tươi,…)
 • Động vật sống…

hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không chỉ chiếm 2% tổng trọng lượng hàng hóa vận chuyển quốc tế nhưng lại chiếm tới 32% về mặt giá trị.

Vì sao chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không?

Máy bay di chuyển với tốc độ cao nhất (800-1000km/h) trong tất cả các phương thức như tàu hỏa (12-25 hải lý mỗi giờ), tàu hỏa (50-60km/h), ô tô đường bộ (50-90km/h).

Tính an toàn cao nhất. Đúng! Rất hiếm khi chúng ta nghe thấy tai nạn trong hàng không. Mà nếu có thì cũng chỉ tỷ lệ cũng rất nhỏ so với đường biển, đường bộ.

Vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không không bị phụ thuộc vào địa hình đồi núi hay đồng bằng, phí mua bảo hiểm cũng thấp hơn, khai thác hàng cũng nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chi phí cho loại hình vận chuyển này lại đắt đỏ nhất so với các phương thức khác. Do đó, không phù hợp để vận chuyển hàng giá trị thấp, hàng cồng kềnh, khối lượng lớn.

Đại lý vận chuyển hàng không

Các thông tin cần cung cấp khi muốn vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không:

 • Người gửi hàng, người nhận hàng, sân bay khởi hành, sân bay đến.
 • Tên hàng, trọng lượng, kích thước.
 • Thời gian dự kiến hàng lên tàu.
 • Các yêu cầu đặc biệt khác như hàng bảo quản lạnh, hàng nguy hiểm, hàng dễ vỡ, hàng giá trị cao, hàng đi nhanh,…

Cần phải lưu ý rằng, cách tính cước tàu sẽ phụ thuộc vào chủng loại hàng và trọng lượng hoặc trọng lượng thể tích (Charge Weight/ Dimensional Weight/ Volume Weight).

Trọng lượng thể tích = (Dài x Rộng x Cao)/6000 trong đó số đo dài, rộng, cao tính theo Centimet.

Ví dụ cần vận chuyển 01 kiện hàng có trọng lượng 30kg, kích thước dài, rộng, cao của kiện hàng lần lượt là 100cm, 40cm, 60cm.

Trọng lượng thể tích = (100x40x60)/5000 = 48kg.

Giữa trọng lượng tính theo cân nặng và trọng lượng thể tích, đại lượng nào lớn hơn, hãng tàu sẽ dúng nó làm trọng lượng tính cước.

Ở ví dụ trên, trọng lượng thể tích được tính làm trọng lượng tính cước.

Vietjet Cargo cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng lựa chọn hãng hàng không chất lượng dịch vụ tốt với lịch trình bay tốt nhất, giá cả cạnh tranh và tư vấn nhiệt tình. Chúng tôi sẽ gửi booking tới khách hàng sớm nhất, đảm bảo sự chính xác và luôn kiểm tra cập nhật hành trình của các lô hàng.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Đại lý vận tải hàng không Vietjet Cargo. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Điểm nổi bật trong văn hoá doanh nghiệp của Vietnam Airlines

Chuyển phát nhanh qua bưu điện EMS nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp