Gửi hàng hoá giá trị cao qua đường hàng không

Đánh giá post

Người sử dụng các dịch vụ vận chuyển còn khá e dè với việc ký gửi hàng hóa giá trị cao bởi lo lắng các mặt hàng sẽ bị thất lạc, hỏng hóc. Và không phải đơn vị vận tải nào cũng đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối của hàng hóa. Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu gửi những mặt hàng có giá trị cao thì hãy tham khảo đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển.

Hàng hóa có giá trị cao bao gồm mặt hàng gì?

Hàng hóa giá trị cao là những loại mặt hàng có giá trị cao hơn so với hàng hóa thông thường, được định giá dựa trên giá trị của sản phẩm khi thanh toán. Ngày nay, hầu hết các đơn vị vận tải đều có danh sách phân loại mặt hàng nào là hàng hóa có giá trị cao.

Gửi hàng hoá giá trị cao qua đường hàng không
Gửi hàng hoá giá trị cao qua đường hàng không

Tại Vietjet Cargo, hàng hóa giá trị cao được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm 1: Đồng hồ đeo tay, điện thoại.
  • Nhóm 2: Các thiết bị điện tử như: máy ảnh, laptop, máy tính bảng

Những lưu ý khi tiến hành gửi mặt hàng có giá trị cao

Hàng hóa có giá trị cao thường có khả năng xảy ra mất mát, hỏng hóc cao hơn so với những mặt hàng thông thường trong quá trình vận chuyển. Chính vì vậy, khi tiến hành gửi hàng hóa giá trị cao, quý khách hàng cần lưu ý một số điều để đề phòng rủi ro.

Lựa chọn dịch vụ gửi hàng hóa giá trị cao, quý khách hàng sẽ phải tuân thủ những quy định chung về đóng gói. Người sử dụng bắt buộc phải dùng thùng gỗ, thùng carton để đóng các mặt hàng dễ bị hỏng như: điện thoại, mỹ phẩm cao cấp, máy tính,…

Khác với vận chuyển hàng hóa thông thường, khi gửi hàng hóa giá trị cao, người dùng cần cung cấp đầy đủ chứng từ để xác minh giá trị thực tế của kiện hàng. Các giấy tờ, chứng từ, hóa đơn phải chính xác, minh bạch nhằm đảm bảo quyền lợi của người gửi khi xảy ra sự cố. 

Ngoài ra, quý khách hàng cũng nên mua bảo hiểm hàng hóa khi lựa chọn loại hình dịch vụ này. Bảo hiểm hàng hóa sẽ bù đắp phần nào thiệt hại khi đơn hàng bị mất hoặc hư hỏng.

Lựa chọn Vietjet Cargo để việc gửi hàng hóa trở nên an toàn, thuận lợi

Việc lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín cũng là bước quan trọng khi tiến hành gửi hàng hóa giá trị cao. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành logistics, là đối tác quan trọng của nhiều công ty lớn, Vietjet Cargo chính là đơn vị vận tải chất lượng, chuyên nghiệp nhất hiện nay mà người sử dụng nên tin tưởng.

Tại Vietjet Cargo, dù lựa chọn ký gửi hàng hóa giá trị cao hay những mặt hàng thông thường, quý khách hàng đều được hưởng nhiều lợi ích. Bảo đảm an toàn cho hàng hóa là yếu tố được Vietjet đặt lên hàng đầu, kiện hàng đến tay người nhận sẽ luôn ở trạng thái nguyên đai nguyên kiện. Chúng tôi hiện đã cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau như chuyển phát nhanh, chuyển phát nhanh hỏa tốc, chuyển phát nhanh quốc tế,… giúp người dùng vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Gửi hàng hoá giá trị cao qua đường hàng không. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Các mặt hàng vận tải qua đường hàng không

Vận chuyển hoa đào hoa mai nội địa dịp Tết nguyên đán