Hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023

Đánh giá post

Thông tin được công bố tại lễ trao giải “The 2023 World Airline Awards” (Giải thưởng Hàng không Thế giới 2023) của Skytrax ngày 20/6 ở Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ ở Paris, Pháp. Singapire Airlines tiếp tục nhận được danh hiệu là hãng hàng không nổi tiếng nhất thế giới.

Singapore Airlines là hãng bay “xịn” nhất hiện nay

Năm 2023 là lần thứ năm Singapore Airlines (SIA) đoạt giải “Hãng bay tốt nhất thế giới” trong lịch sử 23 năm trao giải của Skytrax, giải thưởng được mệnh danh là “Oscar của hãng hàng không”. Goh Choon Phong, CEO SIA cho biết giải thưởng là minh chứng cho “tinh thần bất khuất của nhân viên, những người làm việc không mệt mỏi và đạt được nhiều thành tựu”.

World Airline Awards (Giải thưởng Hàng không Thế giới) là giải thưởng thường niên của tổ chức xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax. Giải thưởng bắt đầu được trao từ 1999 và được giới thiệu là “hoàn toàn độc lập, vô tư”. Chi phí khảo sát ý kiến từ hành khách, chuyên gia và tổ chức sự kiện do Skytrax chi trả, không bị tác động bởi các hãng hàng không.

Khảo sát được tiến hành trực tuyến từ tháng 9/2022 đến 5/2023, bằng các ngôn ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Nhật và Trung Quốc. Hành khách tham gia bình chọn đến từ hơn 100 quốc gia. Khảo sát được sàng lọc để xác định địa chỉ IP của từng phiếu bầu, thông tin người dùng đồng thời xóa các phiếu trùng lặp, đáng ngờ hoặc không hợp lệ để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Tóm tắt về hãng hàng không

Hãng hàng không quốc gia Singapore, Singapore Airlines (SQ) là một trong những hãng hàng không lớn nhất thế giới. Từ trung tâm trung chuyển của hãng tại Sân bay Changi Singapore (SIN), Singapore Airlines bay đến hơn 60 điểm tại 35 quốc gia trên sáu lục địa.

Hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines
Hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines

Là thành viên của Star Alliance, hãng cũng có các thỏa thuận liên danh với khoảng 10 hãng hàng không khác. Singapore có đội tàu toàn máy bay thân rộng với bốn hạng dịch vụ: Singapore Airlines Suites, Hạng Nhất, Hạng Thương gia và Hạng Phổ thông.

Hãng hàng không khai thác ba phòng chờ cho hành khách cao cấp. Phòng chờ SilverKris có địa điểm tại 15 sân bay. Ngoài ra, sân bay Changi còn là mái nhà của Private Room và KrisFlyer Gold Lounge.

Các chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines đi quốc tế

Tại thị trường Việt Nam, hãng bay Singapore Airlines đã đặt cơ sở và khai thác phổ biến đường bay quốc tế từ cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Một số chặng bay phổ biến bạn có thể tham khảo:

  • HN- Bangkok: Từ 90USD/chiều.
  • HCM – Bangkok: Từ 49USD/chiều.
  • HN – Singapore: Từ 170USD/chiều.
  • HCM – Singapore: Từ 128USD/chiều.
  • HCM – Thượng Hải: Từ 299USD/chiều.
  • HCM – Seoul: Từ 299USD/chiều.
  • HCM – Tokyo: Từ 299USD/chiều.
  • HCM – Los Angeles: Từ 399USD/chiều.
  • HN – San Francisco (quá cảnh Singapore/Hongkong): Từ 832USD/chiều.

Các loại ghế trên chuyến bay của Singapore Airlines

– Hạng Suite: Các khoang riêng biệt có chỗ ngồi độc lập và giường phẳng, TV LCD màn hình cảm ứng 32 inch được gắn trên tường bên.

– Hạng Nhất: Ghế hạng nhất có trên những chiếc máy bay Boeing 777-300ER với các tính năng giải trí từ màn hình rộng 24inch và thiết bị cầm tay màn hình cảm ứng video. Ghế thiết kế dạng vỏ sò có thể ngả thành giường.

– Hạng Thương Gia: Hãng có trên những chuyến bay sử dụng Boeing B777-300ER, Airbus A350-900. Ngoài ghế có thể ngả 132 độ, chỗ ngồi này còn có ổ cắm điện, màn hình giải trí 18 inch. Với phiên bản hạng thương gia trên đội bay A380-800 có ghế ngồi bằng da có thể ngả thành giường phẳng, TV LCD màn hình cảm ứng 18 inch, bảng điều khiển chứa cổng nguồn và cổng USB, đầu đọc NFC để thanh toán không tiếp xúc.

– Hạng phổ thông cao cấp: Chỗ ngồi hạng phổ thông cao cấp hãng hàng không Singapore Airlines rộng rãi, có cổng sạc USB, đèn đọc sách cá nhân, hệ thống giải trí Krisworld cũng được sử dụng với đầy đủ phim, chương trình truyền hình, âm nhạc, trò chơi…

– Hạng phổ thông: Ghế hạng phổ thông rộng rãi có chỗ để chân, thệ thống giải trí trên màn hình cảm ứng 11,1 inch có thể điều khiển bằng điện thoại màn hình cảm ứng hay phần mềm Krishworld, cổng USB và ổ cắm điện, cổng iPod.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Hãng hàng không tốt nhất thế giới năm 2023. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

6 hãng hàng không ở Việt Nam

Dịch vụ vận chuyển 2 chiều Sài Gòn – Hà Nội giá rẻ chỉ có tại Indochinapost