Hãng sản xuất máy bay số 1 thế giới

Đánh giá post

Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới – Boeing

Boeing là tập đoàn hàng không số 1 thế giới và cũng là hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới có tổng hành dinh tại Chicago, Illinois, Hoa Kỳ.

Boeing có diện tích nhà xưởng lớn nhất hành tinh đủ để chứa những toà nhà bay khổng lồ.

Hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới - Boeing
Hãng chế tạo máy bay – Boeing

Các sản phẩm của hãng sản xuất máy bay Boeing

Các sản phẩm của tập đoàn Boeing rất đa dạng, không chỉ bao gồm các loại máy bay dân dụng mà còn bao gồm nhiều loại máy bay chiến đấu hạng nặng khác. Hiện, Boeing cũng là nhà sản xuất và xuất khẩu máy bay lớn nhất nước Mỹ.

Boeing đã sản xuất ra hàng chục ngàn máy bay thương mại toả đi khắp các phương trời như:

  • B707
  • B747
  • B727
  • B737

Từ khi thành lập đến nay, Beoing đã cho ra đời hàng loạt những thế hệ máy bay mới tân tiến và đặc biệt rất tiết kiệm nhiên liệu.

Trong số đó phải kể đến máy bay Boeing 787 Dreamliner, Boeing 787 Dreamliner được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, với khả năng tiết kiệm đến 20% nhiên liệu so với các loại máy bay khác cùng loại.

Bước nhảy vượt bậc của hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing

Năm 2011, Boeing đã cho ra đời một thế hệ máy bay với những bước tiến vượt bậc cả về hình dáng cũng như sức chứa (sức chứa lên tới 500 hành khách) đó là B747-8 Intercontinental, loại máy bay này cũng được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu nhất hiện nay và đồng thời là máy bay vận tải dài nhất hành tinh.

Không chỉ dừng lại ở đó, hãng hàng không Beoing còn được giới chuyên gia đánh giá là hãng hàng không quân sự và dân dụng hàng đầu thế giới.

Những số liệu ấn tượng của hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing

Theo một thông cáo của Boeing cho biết thị trường tại Trung Đông của Boeing đã chiếm tới khoảng 40%. Trong vòng 20 năm tới, Beoing hi vọng sẽ nâng con số này lên đến khoảng 60%. Đặc biệt, Boeing cũng là đơn vị đang chiếm lĩnh độc tôn vị trí số 1 về các dòng máy bay tầm xa với khoảng 60% thị phần.

Vào năm 2012, một con số khá ấn tượng đã đuợc Boeing công bố đó là hãng này đã giành vị trí số 1 về số đơn đặt mua máy bay với khoảng hơn 1.200 chiếc.

Con số này lớn hơn rất nhiều so với hãng máy bay của Airbus (khoảng hơn 800 chiếc). Boeing cũng khẳng định thêm rằng hãng đã nhận được một lượng đơn đặt hàng khổng lồ với con số khoảng gần 400 tỉ USD vào năm 2023.

Theo như một số chuyên gia dự báo, doanh thu năm 2024 của hãng rất có thể sẽ tăng thêm khoảng hơn 100 tỉ USD/năm.

Boeing cũng được đánh giá cao về độ an toàn và được nhiều hãng hàng không uy tín trên thế giới lựa chọn như:

  • Vietnam Airline
  • Thai Airways
  • Japan Airlines
  • Singapore Airlines
  • Korean Air
  • Qatar Airways

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Hãng sản xuất máy bay số 1 thế giới. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Các hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới

Vận chuyển hàng không từ sân bay Nội Bài – Hà Nội đi Cam Ranh – Nha Trang – Khánh Hoà