Hướng dẫn vận chuyển thú cưng đúng cách, chuyên nghiệp số 1

Hướng dẫn vận chuyển thú cưng đúng cách, chuyên nghiệp số 1
Đánh giá post

Hướng dẫn vận chuyển thú cưng đúng cách, chuyên nghiệp số 1

Hướng dẫn vận chuyển thú cưng đúng cách
Hướng dẫn vận chuyển thú cưng đúng cách

Vận chuyển thú nuôi, động vật là hoạt động có khá nhiều lưu ý mà bạn cần quan tâm. Bởi, thú nuôi, động vật không giống như hàng hóa thông thường khi gửi vận chuyển. Do đó, để đảm bảo thú nuôi khỏe mạnh, an toàn đến địa chỉ nhận thì bạn nên tuân thủ một số hướng dẫn khi vận chuyển.

Nên vận chuyển thú nuôi, động vật bằng phương tiện nào?

Thú nuôi, động vật được coi là loại “hàng hóa đặc biệt” khi vận chuyển. Bởi bạn không thể sử dụng cách thông thường để vận chuyển loại hàng này.

Theo đó tùy thuộc vào yêu cầu giao nhận và loài thú cưng chuyển đi, bạn nên lựa chọn hình thức, phương tiện vận tải phù hợp. Về cơ bản, có 3 phương tiện chính vận chuyển thú cưng là:

Máy bay

Máy bay
Máy bay

Với thú cưng cần vận chuyển đi xa, thậm chí giao nhận quốc tế, máy bay là phương tiện vận tải số 1 được mọi người lựa chọn. Vận chuyển thú cưng qua đường hàng không vừa nhanh chóng, thuận tiện lại đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, để gửi thú cưng đi xa qua đường hàng không thì bạn phải thực hiện nhiều thủ tục. Những thủ tục này cũng khá phức tạp nên nếu không hiểu rõ thì bạn rất dễ thực hiện sai.

Thêm vào đó, chi phí khi gửi thú cưng qua đường hàng không cũng khá cao. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ nếu có ý định chuyển thú cưng đi xa bằng máy bay nhé!

Xe ô tô

Ngoài máy bay thì ô tô cũng là phương tiện vận chuyển phù hợp để vận chuyển thú nuôi, động vật. Tuy nhiên, so với máy bay thì thời gian chuyển thú cưng bằng ô tô sẽ chậm hơn và khó đảm bảo an toàn hơn.

Thế nhưng, đổi lại bạn chỉ cần chi trả chi phí thấp và thực hiện các thủ tục đơn giản hơn. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì có thể cân nhắc chuyển động vật bằng phương tiện này.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu gửi thú cưng bằng ô tô, nhiều đơn vị đã cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, họ đảm bảo an toàn khá tốt cho thú cưng trong suốt quá trình vận chuyển.

Vì vậy, nếu cần chuyển thú cưng bằng ô tô đến địa chỉ gần, bạn có thể tìm đến dịch vụ của những đơn vị này để gửi thú nuôi.

Tàu hỏa

Loại phương tiện thứ 3 được nhiều người ưa chuộng lựa chọn chuyển thú nuôi, động vận đó chính là tàu hỏa. Vận chuyển thú cưng, động vật bằng tàu hỏa vừa nhanh chóng, an toàn lại có cước phí phù hợp.

So với máy bay tuy tàu hỏa không có thời gian vận chuyển nhanh bằng nhưng đổi lại thủ tục thực hiện lại đơn giản hơn. Thêm vào đó, chi phí lại hợp lý và phù hợp với túi tiền của khách hàng.

Tuy nhiên, khi vận chuyển bạn cần đảm bảo tuân thủ các quy định do hãng đường sắt đưa ra. Thú cưng cần được tiêm phòng dịch, đảm bảo sức khỏe mà một số yêu cầu khác khi gửi vận chuyển.

LIÊN HỆ NGAY VỚI VIETJET CARGO ĐỂ TRẢI NGHIỆM DỊCH VỤ TỐT NHẤT.

Đọc thêm: Gửi thực phẩm đi Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ

Đọc thêm: Dịch vụ vận tải quốc tế đường hàng không nhanh chóng, chất lượng