So sánh các hãng hàng không nội địa Việt Nam

Đánh giá post

Sự khác biệt các hãng hàng không nội địa Việt Nam

Hiện nay nhu cầu di chuyển bằng máy bay tăng trưởng rõ rệt , các hãng liên lục mở rộng đường bay mới, kèm theo sự gia nhập của ông lớn Bamboo Airways đã khiến thị trường các hãng hàng không nội địa Việt Nam đang ngày càng sôi động hơn.

So sánh các hãng hàng không nội địa Việt Nam
So sánh các hãng hàng không nội địa Việt Nam

Giá vé máy bay

Giá vé máy bay thường là vấn đề mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Trong các hãng hàng không, thông thường vé máy bay Vietnam Airlines vẫn là cao nhất.

Tầm trung là vé máy bay hãng Bamboo Airways, và phân khúc giá rẻ nhất là Jetstar Pacific và Vietjet Air với vô vàn các chương trình khuyến mại hấp dẫn như săn vé máy bay 0 đồng của Vietjet Air, hay mua chiều đi miễn phí chiều về của Jetstar Pacific… Tuy nhiên tùy thuộc vào lượng vé còn trống hoặc các chương trình ưu đãi khi mở đường bay mới…khách hàng vẫn có thể book được vé máy bay giá rẻ của Bamboo Airways hay Vietnam Airlines.

Chất lượng tàu bay

Các hãng Vietjet Air, Jetstar Pacific hay Bamboo Airways đa phần đều sử dụng dòng máy bay thông dụng là Airbus. Riêng Vietnam Airlines sử dụng 3 dòng tàu bay khác nhau là ATR, Airbus và Boeing. Máy bay ATR thì bé nhất trong đội bay với kích thước nhỏ khoảng 80 chỗ và dùng trong các chặng bay ngắn, sân bay nhỏ như sân bay Điện Biên, Quảng Ngãi… Những khách hàng coi trọng chất lượng dịch vụ lên hàng đầu và không quá quan tâm đến giá, chỉ so sánh chất lượng máy bay thì nên chọn vé máy bay hãng Vietnam Airlines với dòng máy bay Boeing 787 hoặc 777 vì máy bay to, khoảng cách giữa các chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái hơn.

Đội ngũ tiếp viên hàng không

Là hãng hàng không duy nhất trong các hãng nội địa được nhận giải “Hãng hàng không 4 sao toàn cầu”, Vietnam Airlines đi đầu với đội ngũ tiếp viên chuyên nghiệp, xinh đẹp. Tuy vậy không thể không kể tới hãng hàng không thế hệ mới Bamboo Airways với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động.

Hãng Jetstar Pacific dường như hướng đến phong cách lịch sự bởi từ phong thái tới trang phục của tiếp viên hàng không đều rất chỉnh chu, chuyên nghiệp. Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air lại chọn phong cách trẻ trung, phá cách và đôi phần táo bạo khi thỉnh thoảng lại có đội ngũ tiếp viên hàng không ăn mặc nóng bỏng phục vụ trên máy bay vào các dịp lễ tết đặc biệt.

Đồ ăn trên máy bay

Vé máy bay của hãng hàng không giá rẻ là Jetstar Pacific và Vietjet Air đều không bao gồm đồ ăn trên máy bay, khách hàng muốn ăn sẽ trả thêm phí. Riêng hãng Vietnam Airlines và Bamboo Airways đều tăng kèm đồ ăn nhẹ cho du khách trên máy bay. Điểm giống nhau ở 4 hãng hàng không là đều hỗ trợ chuẩn bị suất ăn đặc biệt như cháo cho trẻ nhỏ, hay đồ ăn chay nếu khách hàng báo trước khi lên máy bay.

Quy định vé máy bay

Sự khác nhau giữa các hãng hàng không còn được thể hiện qua các quy định vé máy bay. Ví dụ như hãng Vietnam Airlines không cho đổi tên hành khách, 3 hãng hàng không còn lại vẫn cho đổi tên nhưng khách đổi tên sẽ mất thêm phí cộng chênh lệch giá vé. Vé máy bay hãng Jetstar Pacific và Vietjet Air không được hoàn trong mọi trường hợp, riêng hãng Vietnam Airlines và Bamboo Airways thì cho phép nhưng sẽ tùy từng hạng vé máy bay.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về So sánh các hãng hàng không nội địa Việt Nam. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Vận chuyển chó mèo qua đường hàng không cần lưu ý gì?

Chuyển phát nhanh hoả tốc từ Hồ Chí Minh đi Đà Nẵng đảm bảo nhất