Thủ tục xuất khẩu quần áo bảo hộ y tế

Thủ tục xuất khẩu quần áo bảo hộ y tế
5/5 - (1 bình chọn)

Xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Bạn đang cần xuất khẩu quần áo bảo hộ y tế đi nước ngoài?

Bạn cần biết các thủ tục để được xuất đi an toàn, đảm bảo?

Bài viết dưới đây, Vietjet Cargo sẽ giới thiệu cho bạn thủ tục xuất khẩu quần áo bảo hộ y tế, các nội dung liên quan xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế: các quy định quản lý nhà nước Quần áo bảo hộ y tế; thủ tục xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế, thuế khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế, quy trình xuất khẩu ……

Thủ tục xuất khẩu quần áo bảo hộ y tế
Thủ tục xuất khẩu quần áo bảo hộ y tế

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu

Theo quy định hiện hành, Quần áo bảo hộ y tế không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục xuất khẩu hàng hóa theo quy định.

Chính sách xuất khẩu đối với Quần áo bảo hộ y tế

Quản lý nhà nước Quần áo bảo hộ y tế

Theo công văn 697/TCHQ-GSQL được ban hành ngày 06/02/2020 , Khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế không cần xin giấy phép xuất khẩu của cơ quan chức năng.

=> Do đó khi xuất khẩu mặt hàng Quần áo bảo hộ y tế không có chính sách gì đặc biệt

Thủ tục hải quan xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Thủ tục hải quan xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế thực hiện như những hàng hóa thông thường khác.

Lưu ý: Phải hỏi xem bên đầu nhập khẩu có yêu cầu khác về giấy tờ cần thiết, để có thể chuẩn bị đầy đủ ( VD:  Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn quản lý chất lượng quốc tế ISO 13485 hoặc ISO 9001 hợp lệ và thời hạn còn hiệu lực của hãng, nước sản xuất đối với trang thiết bị y tế nhập khẩu,…)

Shipping mark khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Đối với hàng xuất khẩu, khi đảm bảo việc vận chuyển, làm thủ tục hải quan được thuận lợi, Doanh nghiệp nên dán shipping mark trên các kiện hàng.

Chứng nhận xuất xứ Quần áo bảo hộ y tế

Khi xuất khẩu, chính phủ Việt Nam không yêu cầu người xuất khẩu làm xuất xứ Made in Vietnam cho hàng xuất khẩu. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, người mua hàng sẽ yêu cầu người xuất khẩu làm chứng nhận xuất xứ Made in Vietnam. Với khách hàng ở các nước ký hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì có thể sẽ yêu cầu làm chứng nhận xuất xứ theo form trong hiệp định thương mại tự do tương ứng để người mua được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo hiệp định.

Thông thường, việc xuất khẩu một lô hàng gồm 05 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng, ký hợp đồng, thanh toán, giao hàng, thông quan, nhận hàng và sau khi thông quan. Nếu bạn mới bắt đầu xuất khẩu hàng hóa, bạn có thể tham khảo bài viết:

 của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan và một số lưu ý chung cho cả quá trình xuất khẩu.

Các loại thuế khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Thuế VAT: Theo quy định hiện hành về xuất khẩu, thuế VAT đối với hàng xuất khẩu là 0%

Thuế xuất khẩu: Quần áo bảo hộ y tế không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu.

Do đó, khi xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế người xuất khẩu không phải nộp thuế xuất khẩu

(Xem danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu tại đây3).

Chi phí vận chuyển và thời gian xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Chi phí vận chuyển và thời gian xuất khẩu có quan hệ mật thiết với nhau. Tùy tính chất hàng hóa và mức độ yêu cầu thì hàng hóa xuất khẩu quốc tế có thể vận chuyển theo đường biển, đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường chuyển phát nhanh.Mỗi lô hàng cần xem xét cụ thể để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Viettjet Cargo là công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu Quần áo bảo hộ y tế?

Viettjet Cargo là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế và thủ tục hải quan Quần áo bảo hộ y tế, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói hoặc từng phần cho một lô hàng, từ khâu chuẩn bị hợp đồng, hồ sơ, chứng từ của lô hàng cho đến khi vận chuyển, thông quan và giao hàng tại kho.

Xem thêm:

Để được tư vấn chi tiết về thủ tục xuất khẩu và dự toán chi phí vận chuyển liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi – Đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu Quần áo bảo hộ y tế

Đọc thêm: Gửi thực phẩm đi Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ