Vận chuyển động vật sống của Vietnam Airlines

Đánh giá post

Vietnam Airlines hiểu tầm quan trọng của việc vận chuyển động vật sống, trong đó có những vật nuôi yêu quý mà quý khách đã tin tưởng giao cho chúng tôi vận chuyển. Không chỉ đảm bảo độ an toàn cho chúng, Vietnam Airlines còn đem đến sự thoải mái tuyệt vời trong suốt hành trình.

Kinh nghiệm của Vietnam Airlines trong quá trình vận chuyển động vật sống

Những nhân viên được đào tạo và nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ và vận chuyển của Vietnam Airlines sẽ theo dõi và chăm sóc động vật của quý khách trong suốt quá vận chuyển, giám sát và kiểm tra sát sao để tránh ảnh hưởng giữa động vật sống và các loại hàng hoá khác, đồng thời thường xuyên cập nhật tiến độ vận chuyển lô hàng.
Việc chấp nhận và phục vụ động vật sống của chúng tôi đều tuân thủ theo đúng Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES), Quy định vận chuyển động vật sống của IATA (LAR) và Quy định vận chuyển của Vietnam Airlines.
Vận chuyển động vật sống của Vietnam Airlines
Vận chuyển động vật sống của Vietnam Airlines

Phân loại động vật sống

Động vật sống được chia thành 5 loại khác nhau và mỗi loại sẽ có các điều kiện chấp nhận khác nhau.

Loại AVI-01

AVI-01: Các loại động vật sống thuộc loài động vật không có xương sống; động vật chân đốt; côn trùng; động vật giáp xác (tôm, cua), ếch, nhái; trai; sò, ốc, hến; động vật thân mềm; các loại giun; cá, cá sấu; rùa, ba ba; các loại bò sát. Nhóm này không yêu cầu quạt thông gió,trừ các bò sát lớn cần quạt thông gió và nhiệt độ 18oC.

Loại AVI-02

AVI-02: Các loại động vật có vú có trọng lượng từ 50 kgs trở lên; lợn, cá voi, đà điểu,… Vì lý do an toàn Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển nhóm vận chuyển này trên tàu bay chở khách.

Loại AVI-03

AVI-03: Các loại động vật có vú loại vừa và nhỏ trọng lượng dưới 50 kgs (không bao gồm lợn) như dê, cừu; khỉ; chó, mèo; các loại gia cầm, chim, gà, vịt, ngan , ngỗng  trọng lượng từ 100 gram trở lên. Nhóm này yêu cầu quạt thông gió khi vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Loại AVI-04

AVI-04: Các loại chim nhỏ hơn 100 gram, gà, vịt, ngan, ngỗng con một ngày tuối. Nhóm này yêu cầu quạt thông gió mạnh khi vận chuyển trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Loại AVI-05

AVI-05: Các loại động vật có mùi hôi khó chịu như cầy hương, chồn hôi, linh cẩu,… Vì lý do an toàn Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển nhóm vận chuyển này trên tàu bay chở khách.
Điều kiện chấp nhận động vật sống
  • Đối với phân nhóm AVI-01, động vật sống được vận chuyển cùng nước hoặc tiết quá nhiều chất lỏng, sẽ được phục vụ tương tự hàng ướt (cá sống, tôm giống…) trừ khi có yêu cầu khác từ các quốc gia.
  • Đối với phân nhóm AVI-03, khỉ dưới 6 tháng tuổi, khỉ phục vụ mục đích thí nghiệm, một số giống chó như Bulldogs, Terriers, Boxers và Pugs không được Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển.
  • Chỉ chấp nhận vận chuyển động vật trong tình trạng sức khoẻ tốt, đảm bảo khoẻ mạnh trong quá trình vận chuyển. Động vật đang mang thai chỉ được chấp nhận khi được xuất trình các giấy chứng nhận hợp lệ của cơ quan thú y xác định có thể vận chuyển mà không xảy ra sinh nở trên hành trình.
  • Người gửi có trách nhiệm thu xếp trước với Vietnam Airlines để đảm bảo việc vận chuyển động vật sống phù hợp với các yêu cầu của IATA và Vietnam Airlines về vận chuyển động vật sống.

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về Vận chuyển động vật sống của Vietnam Airlines. Hãy theo dõi website của chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức về xuất nhập khẩu nhé!

Xem thêm:

Các loại máy bay của Bamboo Airways

Chuyển phát trong nước giá rẻ tại Indochina Post