Vận chuyển hàng giữ nhiệt bằng máy bay

5/5 - (1 bình chọn)

Vận chuyển hàng giữ nhiệt bằng máy bay

Vận chuyển hàng động lạnh bằng máy bay là một trong những hình thức được rất nhiều chủ giao thương lựa chọn hiện nay. Với những điều kiện về địa lý, văn hóa và vật chất khác nhau và việc vận chuyển hàng hóa hải sản trở thành một trong những nhu cầu lớn trong cuộc sống. Vậy vận chuyển hàng động lạnh bằng được hàng không có được hay không? Và làm thế nào để vận chuyển hàng giữ nhiệt bằng đường không? Cùng Vietjet Cargo tìm hiểu ở dưới đây nhé.

Vận chuyển hàng giữ nhiệt bằng máy bay
Vận chuyển hàng giữ nhiệt bằng máy bay

Những mặt hàng giữ nhiệt có thể vận chuyển bằng máy bay

+ Những thực phẩm tươi sống như: hải sản tôm, cá, cua, mực,….

+ Những thực phẩm trái cây, thực phẩm ướp lạnh.

+ Hàng hóa là cây cảnh, các loại hoa, cây trồng.

+ Hàng hóa là những vận phẩm dùng trong y học như: các loại vacxin, thuốc,….

Đây là một trong những hàng hóa tương đối đặc biệt bởi hàng đông lạnh có khả năng sẽ bị hư hỏng rất nhanh nếu không được bảo quản cẩn thận và vận chuyển kịp thời. Bởi vậy, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất.

Ưu điểm khi vận chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay

+ Nhận hàng ngay trong ngày.

+ Hàng hóa được đóng gói, bảo quản trong suốt quá trình vận chuyển nhằm đảm bảo hàng hóa.

+ Hàng hóa được đản bảo an toàn tuyệt đối khi vận chuyển bằng đường hàng không trong thời gian ngắn, ít bị xê dịch, va chạm trong suốt quá trình vận chuyển.

Vận chuyển hàng giữ nhiệt bằng máy bay
Vận chuyển hàng giữ nhiệt bằng máy bay

Nhược điểm khi vận chuyển hàng đông lạnh bằng máy bay

+ Chi phí vận chuyển cao.

+ Làm thủ thục hải quan khó khăn.

Với những đặc thù riêng về hàng hóa đông lạnh như đã được nói ở trên, cho thấy việc vận chuyển hàng hóa đông lạnh bằng đường hàng không là đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất. Nhưng nếu bạn trực tiếp liên hệ với những hàng hàng không thì việc làm thủ tục hải quan cùng với những hàng hóa đặc biệt như hàng đông lạnh thì sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Bởi vậy bạn nên tìm cho mình đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm thủ tục hải quan hàng không để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Quy cách đóng gói hàng đông lạnh đi máy bay

Khi áp dụng hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, thì hàng hóa cần phải đóng gói hàng cẩn thận nhằm tránh các sự cố như thất lạc hay bị mất mát hàng. Với một số hàng đặc biệt thì được đóng gói hàng theo quy định.

Với những loại hàng hóa là hải sản tươi sống như: tôm, mực hay cá thì bạn càn đóng gói bằng những loại bao bì có chuyên dụng và được đặt ở trong thùng xốp đá. Nhưng Quý khách hàng cần lưu ý, phải đóng gói thật cẩn thận tránh bị rò rỉ nước ra làm ảnh hưởng tới hàng hóa của các khách hàng khác.

Đóng gói hàng hóa theo đúng với quy định của hãng, sẽ giúp cho hàng hóa của bạn sẽ không bị bay mùi. Tất cả các hàng hóa hàng khồng thường từ chối nhận vận chuyển những loại mặt hàng hóa làm ảnh hưởng đến hàng hóa khác cùng trên chuyến bay, bởi vậy quý khách hàng cần lưu ý đóng gói hàng hóa thật cẩn thận.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn!

Xem thêm: 

Gửi mắm cá lóc sang Singapore giá rẻ

Các loại máy bay trong vận tải hàng không hiện nay