Vận chuyển hàng không từ SGN đi MEL tại Vietjet Cargo

Đánh giá post

Vận chuyển hàng không từ SGN đi MEL giá rẻ

Năm 2023, Việt Nam và Úc có rất nhiều hoạt động để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Mối quan hệ được cho là có “tiềm năng vô hạn” của hai nước đang tiến tới thời kỳ đánh dấu bước phát triển vượt bậc, đây sẽ là dịp để nhìn lại quan hệ Úc – Việt Nam từ trước đến nay và kiến tạo nền tảng cho mối quan hệ ấy phát triển vượt bậc hơn nữa hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng cùng mang lại lợi ích cho nhau. Nắm bắt được tình hình đó, Vietjet Cargo cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không từ SGN đi MEL nhanh chóng, giá rẻ và uy tín.

Vận chuyển hàng không từ SGN đi MEL tại Vietjet Cargo
Vận chuyển hàng không từ SGN đi MEL tại Vietjet Cargo

Nhận vận chuyển hàng không đi MEL 

Vietjet Cargo nhận gửi hàng đi Kuala Lumpur tất cả các loại hàng hóa:

  • Mặt hàng linh kiện
  • Mặt hàng máy vi tinh, sản phẩm điện tử
  • Mặt hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng
  • Mặt hàng dệt và may mặc
  • Mặt hàng giày dép
  • Mặt hàng gỗ và sản phẩm gỗ
  • Mặt hàng sắt thép các loại
  • Các mặt hàng không thuộc danh sách cấm xuất nhập khẩu

Tình hình xuất khẩu sang Úc gần đây

Truyền thông Australia cho biết, giá trị hàng hóa xuất khẩu của nước này trong năm tài chính 2022-2023 có thể đạt kỷ lục mới khi lên tới 464 tỷ AUD, tăng 42 tỷ so với năm tài chính trước đó, trong đó tài nguyên thiên nhiên tiếp tục là mặt hàng xuất khẩu chủ lực.

Kể từ năm 2018 tới 2022, trong top 6 thị trường, chỉ có Australia có kim ngạch nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam tăng trưởng liên tục. Từ mức 197 triệu USD năm 2018 xuất khẩu thủy sản đã tăng 85% lên 365 triệu USD năm 2022. Tỷ trọng của thị trường Australia do vậy cũng tăng từ 2,2% lên 3,3% tổng xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Thị trường mở rộng cửa cùng với các ưu đãi thuế quan từ hiệp định thương mại tự do CPTPP mang lại cơ hội gia tăng xuất khẩu thủy sản sang Australia trong thời gian qua.

Tăng đột phá và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các sản phẩm xuất khẩu sang Australia sau 4 năm là tôm chân trắng. Năm 2022, xuất khẩu sản phẩm này sang Australia đạt 259,5 triệu USD, tăng 171% so với 112 triệu USD năm 2018, trước khi hiệp định CPTPP có hiệu lực. Doanh thu từ tôm đã chiếm 71% giá trị xuất khẩu thủy sản năm 2022, so với năm 2018 con số này là 49%.

Trái lại, xuất khẩu cá tra sang Australia bị giảm tỷ trọng từ 24% xuống còn 10%. So với năm 2018, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang Australia giảm 18%, từ 47 triệu USD xuống còn 38 triệu USD.

Nằm trong top 3 các mặt hàng thủy sản xuất khẩu sang Australia có cá chẽm (barramundi) chiếm 6% doanh số xuất khẩu với gì trị gần 21 triệu USD năm 2022. Cá chẽm xuất khẩu của Việt Nam chủ yếu là sản phẩm nuôi của công ty Australis tại Việt Nam. Cá chẽm là loài được ưa chuộng không chỉ ở Australia mà cả ở Mỹ vì dễ chế biến, thịt nạc, ít xương.

Ngoài ra Australia cũng nhập khẩu một lượng đáng kể các sản phẩm hải sản khác của Việt Nam và có doanh số tăng mạnh trong những năm qua. Ví dụ, cá trích tăng 158% sau 5 năm, cá ngừ tăng 81%, cá đục tăng 143%, cá chai tăng 255%, nghêu tăng 68%, nước mắm tăng 190%…

Hướng dẫn quy trình gửi hàng đi Úc tại Vietjet Cargo

Vietjet Cargo cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Úc nhanh chóng, giá rẻ với quy trình đơn giản

Bước 1: Nhận thông tin hàng hóa

Nhân viên nhận thông tin hàng hóa từ khách hàng: loại hàng, khối lượng, kích thước,…

Bước 2: Vietjet Cargo tiến hành báo giá và tư vấn thủ tục cần thiết

– Tùy vào mặt hàng và loại dịch vụ vận chuyển khách hàng chọn mà cước phí và thời gian vận chuyển sẽ khác nhau.

– Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA (International Air Transport Association) đã có quy định về quy tắc, cách thức tính cước và cho phát hành trong biểu cước hàng không TACT.
**Trọng lượng quy đổi (kg)= (Chiều dài * Chiều rộng * Chiều cao)/6000.
(Trong đó: chiều dài, chiều rộng, chiều cao được đo bằng đơn vị là cm).
** Trọng lượng thực tế: được cân đo bằng cân, đơn vị tính kg.
Ngoài phí vận chuyên, đối với các loại hàng thực phẩm còn có chi phí phụ thu: phí kiểm dịch, phí quá khổ quá tải, phí đối với hải sản,..

Bước 3: Bàn giao và kí xác nhận vận chuyển

Khách hàng và nhân viên giao nhận kiểm tra các thông tin liên quan tới hàng gửi, bao gồm:

– Tên khách hàng, tên người nhận, địa chỉ người nhận, mã khách hàng, quy cách đóng gói, số lượng đóng gói, bao bì,..

– Trọng lượng và cước phí thực tế của hàng hóa

– Sau khi hoàn tất thủ tục, khách hàng và nhân viên giao nhận kí xác nhận đã gửi và nhận hàng hóa

– Khách hàng nhận biên lai có đủ chữ kí của nhân viên giao nhận và của khách hàng

Lý do bạn nên chọn vận tải hàng không tại Vietjet Cargo

Vietjet Cargo hỗ trợ khách hàng 24/7 với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, care 1-1 hỗ trợ khách hàng đến cùng. Đặc biệt, Vietjet là đơn vị bay Direct (bay trực tiếp) nên cước phí siêu rẻ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển nội địa và quốc tế nhanh chóng, giá rẻ phục vụ khách hàng ở khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, luôn có nhiều chương trình ưu đãi cho quý khách hàng một trải nghiệm tốt nhất. 

LIÊN HỆ VỚI VIETJET CARGO NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Xem thêm:

Gửi gạo lứt đi Đài Loan

Vận chuyển hàng không từ SGN đến SYD nhanh chóng tại Vietjet Cargo