Vận chuyển hạt điều sang BangKok Thái Lan nhanh chóng

Vận chuyển hạt điều sang BangKok Thái Lan nhanh chóng
Đánh giá post

Vận chuyển hạt điều sang BangKok Thái Lan nhanh chóng

Lào và Thái Lan là những thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam. Trong những năm qua, thương mại Việt Nam với hai nước này ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Vietjet Cargo – là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Việt Nam sang Thái Lan uy tín trên thị trường. Đảm bảo những điều kiện tốt nhất để đơn hàng của bạn được giao đến tay người nhận với sự an toàn tuyệt đối. Cước phí rẻ và thời gian nhận hàng nhanh chóng.

Vận chuyển hạt điều sang BangKok Thái Lan nhanh chóng
Vận chuyển hạt điều sang BangKok Thái Lan nhanh chóng

Hạt điều Việt Nam

Hạt điều hay còn gọi là đào lộn hột, là một loài cây thuộc họ Xoài và có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil. Và chúng được trồng khá nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Loài cây này được đem về từ châu Á và châu Phi vào khoảng những năm 1560 – 1565. Và chúng được trồng ngay càng phổ biến ở khắp các khu vực có khí hậu nhiệt đới: như châu Mỹ, châu Phi, châu Úc và châu Á. Với rất nhiều công dụng, chúng dần trở thành một loại cây công nghiệp vô cùng quan trọng.

Hạt điều Việt Nam nhân đồng màu, màu trắng, vàng nhạt hoặc ngà nhạt.  Nhân điều có dáng thẳng, phình ra 2 bên, bề dày từ 10,6  – 13,1 mm. Bề mặt nhân nhẵn, mịn, bóng. Hạt điều có mùi thơm tự nhiên của hạt điều, không có mùi lạ. Tỷ lệ số hạt đúng tiêu chuẩn không nhỏ hơn 95% về số lượng ở mỗi mức phân loại sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam về nhân hạt điều theo TCVN 4850. Hàm lượng chất béo trong hạt điều lớn hơn 40% về khối lượng và hàm lượng chất béo không bão hòa đơn lớn hơn 23%.

Hạt điều Việt Nam
Hạt điều Việt Nam

Thị trường hạt điều ở Thái Lan

Theo Bộ Công Thương, năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Thái Lan đạt gần 19 tỷ USD. Tăng 17,9% so với năm 2020. Đây là mức kim ngạch cao nhất từ trước tới nay. Riêng 5 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất – nhập khẩu giữa hai nước đạt gần 8,57 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan đạt 2,95 tỷ USD, tăng 15,6%.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hạt điều Hải Bình (tỉnh Gia Lai) Nguyễn Huỳnh Phú Lâm cho biết, từ năm 2019 đến nay, đơn vị đã xuất khẩu sản phẩm hạt điều vào Thái Lan thông qua chuỗi siêu thị Tops (thuộc Tập đoàn Central Group) với mức bình quân 4-6 tấn thành phẩm/tháng.

===> Xem thêm tại: Dịch vụ thông quan hàng hóa nhanh, tiết kiệm 

Thị trường hạt điều ở Thái Lan
Thị trường hạt điều ở Thái Lan

Chính sách xuất khẩu hạt điều

Căn cứ theo nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật quản lý ngoại thương.  Thì mặt hàng hạt điều không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu nhập khẩu. Chính vì vậy doanh nghiệp, nhà vườn, đơn vị hoàn toàn có thể xuất khẩu mặt hàng nông sản này sang nước ngoài. 

Hồ sơ hải quan khi làm thủ tục xuất khẩu hạt điều

Căn cứ vào khoản 1 Điều 16 Thông tư 39/2018/TT-BTC được sửa đổi bổ sung từ thông tư 38/2015/TT-BTC, hồ sơ khi thực hiện thủ tục xuất khẩu hạt điều gồm có: 

 • Tờ khai hải quan được quy định tại mẫu số 02 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư này.
 • Trong trường hợp người mua phải thanh toán cho người bán thì cần chuẩn bị hóa đơn thương mại hoặc những chứng từ có giá trị tương đương.
 • Giấy phép xuất khẩu hoặc các văn bản liên quan cho phép xuất khẩu được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền theo pháp luật.
 • Giấy chứng nhận kiểm tra chuyên ngành
 • Chứng từ chứng minh tổ chức, cá nhân đủ điều kiện xuất khẩu hạt điều theo quy định của pháp luật.

Những chứng từ cần có khi khai báo hải quan hạt điều xuất khẩu gồm có:

 • Invoice (Hóa đơn thương mại);
 • Packing list (Phiếu đóng gói hàng hóa);
 • Sales Contract (Hợp đồng thương mại);
 • Bill of Lading (Vận đơn);
 • Kiểm dịch thực vật (Phytosanitary Certificate).

Hồ sơ xin giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc xác nhận công bố chất lượng sản phẩm. Hoặc GMP hoặc HACCP hoặc ISO 22000 hoặc IFS hoặc BRC hoặc FSSC 22000 hoặc tương đương còn hiệu lực.
 • Nhãn sản phẩm.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật xuất khẩu (theo mẫu qui định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư 33/2014/TT-BNNPTNT).
 • Hợp đồng thương mại

Mã HS code khi xuất khẩu hạt điều

 • Đối với hạt điều chưa bóc vỏ: HS code 08013100
 • Đối với hạt điều đã bóc vỏ: HS code 08013200

Các loại thuế khi xuất khẩu hạt điều

 • Thuế VAT: Theo quy định hiện hành về xuất khẩu, thuế VAT đối với các mặt hàng xuất khẩu là 0%.
 • Thuế xuất khẩu: Hạt điều không nằm trong danh sách các mặt hàng chịu thuế xuất khẩu. Do đó, khi xuất khẩu hạt điều, các đơn vị xuất khẩu không cần nộp thuế.

Thời gian vận chuyển hạt điều 

Thời gian vận chuyển hạt điều trong vòng 5-7 ngày kể từ ngày gửi hàng.

Thời gian vận chuyển hạt điều 
Thời gian vận chuyển hạt điều

Dịch vụ vận chuyển hạt điều đến Thái Lan tại Vietjet Cargo

Dịch vụ Cam kết
Uy tín Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ uy tín trên thị trường, với kinh nghiệm vận chuyển quốc tế, đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu của khách hàng.
Chất lượng “Chất lượng hàng đầu” là kim chỉ nam mà chúng tôi luôn hướng đến, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong vận chuyển hàng đi Thái Lan, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng.
An toàn Đường hàng không là phương thức vận chuyển an toàn nhất, với thời gian nhanh chóng, đúng giờ, nhờ vào tốc độ bay rất nhanh; giảm thiểu tổn thất phát sinh do làm hàng, đổ vỡ, hay trộm cắp vặt gây ra.
Tiết kiệm Với ưu thế là đại lý số 1 của Vietjet Air, chúng tôi cung cấp cước phí vận chuyển ưu đãi, tiết kiệm nhất so với thị trường

Trên đây là thông tin về dịch vụ vận chuyển hạt điều sang Bangkok Thái Lan mà chúng tôi cung cấp. Hi vọng sẽ được phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

 

Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ qua số hotline của Vietjet Cargo Việt Nam để được tư vấn kịp thời và chính xác.

Hãy đến với Vietjet Cargo, chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách 24/24

Tham khảo thêm tại:

Vận chuyển tỏi tía từ Quảng Bình đến Hà Nội

Dịch vụ chuyển hàng Mỹ phẩm từ Thái Lan về Việt Nam uy tín