Vận chuyển thú cưng nội địa bằng đường hàng không

Đánh giá post

1.Vận chuyển thú cưng nội địa bằng đường hàng không?

Vận chuyển thú cưng nội địa bằng đường hàng không là nhu cầu của khá nhiều khách hàng khi di chuyển nội địa . Mặc dù thủ tục khá đơn giản, song không phải ai cũng có thể nắm rõ được. Dưới đây sẽ là tất tần tật kinh nghiệm vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Hình ảnh vận chuyển thú cưng bằng máy bay

2. Quy định và thủ tục vận chuyển thú cưng nội địa bằng đường hàng không 

Để gửi thú cưng bằng máy bay an toàn, thuận tiện nhất, bạn cần chuẩn bị trước một số thủ tục cần thiết bao gồm: giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy phép xuất cảnh, nhập cảnh hoặc quá cảnh, sổ tiêm phòng. 

Cách vận chuyển thú nuôi bằng máy bay sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn thực hiện đúng các bước dưới đây: 

 • Bước 1: Nên chuẩn bị lồng nhốt thú cưng có thiết kế chống thấm nước. Đối với các hành trình dài, bạn nên chuẩn bị đồ ăn, nước uống cho thú cưng của mình. 
 • Bước 2: Khách hàng đặt vé máy bay như thường lệ, song cần mua thêm hành lý ký gửi. Bạn cần lưu ý về giấy chứng nhận sức khỏe của thú cưng chỉ có giá trị trong 24h để tránh trường hợp không đủ điều kiện áp dụng. 
 • Bước 3: Nhập các thông tin đầy đủ theo yêu cầu của hãng, chờ đợi xem hãng có chấp nhận vận chuyển thú cưng bằng máy bay hay không. Khách hàng lưu ý, bạn sẽ phải chấp nhận mọi rủi ro, kể cả việc thương tật hay tử vong của thú cưng trong quá trình vận chuyển. 
 • Bước 4: Mang thú cưng và đồ dùng cần thiết đến sớm để làm các thủ tục ký gửi. 
 • Bước 5: Nhận thú cưng tại khu vực nhận hàng ký gửi sau khi chuyến bay kết thúc. 

2.1Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng nội địa bằng đường hàng không  

Với những khách hàng đang có ý định vận chuyển thú cưng máy bay, cần lưu ý một số thông tin dưới đây: 

 • Dịch vụ vận chuyển thú nuôi bằng máy bay chỉ áp dụng đối với thú cưng có giấy kiểm dịch được cấp bởi cục thú y nơi bạn cư trú. 
 • Thú cưng phải có sổ tiêm phòng. 
 • Cách vận chuyển thú nuôi bằng máy bay cần nhiều thủ tục, vì vậy bạn nên có mặt sớm trước khi bay để đăng ký thủ tục, đóng cước phí. 
 • Với kinh nghiệm đưa mèo đi máy bay hoặc các động vật khác ra nước ngoài, bạn cần phải xin được visa cho thú cưng. Đối với hình thức này, bạn cần phải liên hệ với Đại sứ quán để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục  nhập cảnh vật nuôi.
 • Khách du lịch hay di chuyển nội địa, quốc tế thường băn khoăn: vận chuyển chó, mèo bằng máy bay Vietjet có được không? Vietjet vận chuyển thú cưng như thế nào hay mang thú cưng lên máy bay Bamboo có được không?… Thực tế hiện nay chỉ có Vietnam Airline chấp nhận dịch vụ này. 
 • Ngoài ra, đối với những chuyến du lịch trong nước, bạn có thể tham khảo cách đặt vé, combo du lịch tại Vinpearl để được hỗ trợ chu đáo nhất.

2.2.Điều kiện thủ tục vận chuyển thú cưng nội địa bằng đường hàng không?

Hình ảnh vận chuyển thú cưng

   Nếu như bạn muốn vận chuyển chó mèo đường hàng không thì thú cưng của bạn phải đáp ứng những yêu cầu thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không sau:

Thú cưng có giấy kiểm dịch tại cục thú y nơi bạn cư trú.

Có sổ tiêm phòng của thú cưng cần vận chuyển.

Có mặt trước khi bay ít nhất 1 ngày tại phòng giao dịch để đăng ký thủ tục vận chuyển và đóng cước phí theo cân nặng của thú cưng (mức phí sẽ tùy theo cân nặng của lồng và vật nuôi và tùy theo từng hãng quy định).

+ Nếu như bạn muốn vận chuyển thú cưng ra nước ngoài thì cần phải xin được visa cho chúng. Và bạn phải liên hệ trước với Đại sứ quán của Việt Nam tại các nước mà bạn muốn đến để hiểu rõ về quy định của pháp luật nước đó về thủ tục nhập cảnh vật nuôi.

Hãng máy bay Vietnam Airlines chỉ nhận vận chuyển chó, mèo trên cabin khoảng 10 tuần tuổi. Lúc này vật nuôi và túi đựng phải có cân nặng không được quá 6kg. Ngoài ra dịch vụ này chỉ cung cấp cho những khách hàng hạng thương gia, khách hàng có thẻ hội viên với hạng bạch kim. Còn những khách hàng khác không thuộc nhóm đối tượng trên thì vận chuyển chó mèo hàng không sẽ theo hình thức ký gửi.

Chỉ có những chú chó, chú mèo cưng có sức khỏe tốt và không phát sinh mùi hôi mới được các hãng chấp nhận vận chuyển. Những thú cưng có sức khỏe kém hoặc đang mang thai hãng sẽ có quyền từ chối vận chuyển.

Hành khách có trách nhiệm tự lo lồng để nhốt thú cưng. Yêu cầu về lồng là phải đủ rộng để chúng có thể đứng, nằm, ngồi thoải mái, có lót thấm, có cửa thông khí tốt và phải chuẩn bị đồ ăn cũng như nước uống đầy đủ.

Vận chuyển chó bằng đường hàng không 

5 giấy tờ cần thiết khi vận chuyển quốc tế 

Chuyển phát nhanh bánh trung thu sang Đài Loan