Vận chuyển thú cưng quốc tế đến Ireland

Đánh giá post

Tất cả những điều bạn cần biết về việc mang thú cưng đến Ireland

Di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác cùng với thú cưng của bạn yêu cầu bạn phải làm theo một loạt các bước để đảm bảo chó hoặc mèo của bạn được chấp nhận vào quốc gia đến của chúng mà không gặp sự cố.
 
Ireland có một bộ quy tắc và quy định đối với việc nhập khẩu vật nuôi và điều cần thiết là phải tuân thủ chính xác các quy tắc này. Các quy tắc khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đến. Bạn có thể mang tối đa năm con vật vào Ireland, bất kể bạn đến từ quốc gia nào.
Vận chuyển thú cưng quốc tế đến Ireland
Vận chuyển thú cưng quốc tế đến Ireland

Yêu cầu đối với thú cưng quốc tế đến Ireland

  • Lồng cho thú cưng được hãng hàng không chấp thuận
  • Tiêm phòng hàng năm
  • Tư vấn thú y được chính phủ công nhận
  • Giấy phép xuất khẩu của Chính phủ
  • Giấy khám sức khỏe của chính phủ 
  • Giấy chứng nhận sức khỏe của Liên minh Châu Âu
  • Microchip
  • Tiêm phòng bệnh dại
  • Tiêm phòng sán dây

Microchip

Luật pháp Ireland yêu cầu phải lắp microchip trước khi tiêm phòng bệnh dại. Microchip phải tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và có thể đọc được bằng thiết bị đạt Tiêu chuẩn ISO 11785. Nếu thú cưng của bạn có một microchip khác, bạn có thể gửi máy quét cầm tay của mình. Nếu chó hoặc mèo cưng của bạn có hai vi mạch, các tài liệu phải chỉ ra điều đó. Microchip là một trong những yêu cầu quan trọng nhất để đến Ireland; đảm bảo thú cưng của bạn được cấy đúng loại, bởi vì nếu microchip không thể đọc được khi thú cưng của bạn vào Ireland, chúng có thể bị từ chối nhập cảnh.

Tiêm phòng

Ireland yêu cầu thú cưng của bạn phải được tiêm phòng đầy đủ và có hồ sơ chứng minh điều đó. Tất cả vật nuôi phải được tiêm phòng bệnh dại sau khi cấy microchip và việc tiêm phòng phải được thực hiện bởi bác sĩ thú y được ủy quyền ít nhất 21 ngày trước khi đi du lịch.
Vận chuyển thú cưng quốc tế đến Ireland
Vận chuyển thú cưng quốc tế đến Ireland

Xét nghiệm bệnh dại

Nếu bạn đến Ireland từ một quốc gia có nguy cơ mắc bệnh dại cao, thú cưng của bạn sẽ phải trải qua xét nghiệm bệnh dại 30 ngày sau khi tiêm phòng bệnh dại. Bác sĩ thú y của bạn phải quét microchip trước khi kiểm tra và đảm bảo các mẫu được xử lý tại phòng thí nghiệm đã được phê duyệt. Nếu các con số nằm trong giới hạn được phê duyệt, thú cưng của bạn có thể vào Ireland.

Giấy chứng nhận sức khỏe

Tất cả vật nuôi vào Ireland từ các quốc gia thành viên EU khác phải có hộ chiếu vật nuôi hợp lệ. Giấy chứng nhận sức khỏe thú y phải ở dạng Phụ lục IV của Quyết định Thực hiện 577/2013 của Ủy ban và phải nêu rõ rằng thú cưng của bạn đã được tiêm phòng bệnh dại và được điều trị sán dây (chỉ dành cho chó).
Vận chuyển thú cưng quốc tế đến Ireland
Vận chuyển thú cưng quốc tế đến Ireland

Kiểm tra trước khi nhập cảnh

Theo quy định của Ireland, tất cả chó và mèo nhập cảnh từ các quốc gia ngoài EU phải trải qua kiểm tra tuân thủ tại sân bay. Vật nuôi chỉ được phép vào quốc gia nếu đạt được tất cả các điều kiện yêu cầu.

Nhờ sự tư vấn từ một chuyên gia di dời vật nuôi

Phương pháp an toàn nhất là sử dụng dịch vụ của dịch vụ chuyển thú cưng chuyên nghiệp, họ sẽ thay mặt bạn quản lý tất cả các thủ tục giấy tờ và sắp xếp việc đi lại. 
 
Đọc thêm các bài viết tại: