Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan

Đánh giá post

Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan

Giống như hầu hết các quốc gia châu Âu, Phần Lan thân thiện với vật nuôi và được thiết kế riêng cho những cuộc phiêu lưu thú vị với thú cưng của bạn.
 
Mang thú cưng quốc tế đến Phần Lan có thể phức tạp; có một số quy tắc và quy định phải được tuân theo để thú cưng của bạn được phép ở trong nước. Quy định nhập khẩu thú cưng ở Phần Lan thay đổi tùy thuộc vào quốc gia mà thú cưng của bạn bay đến. 

Microchip

Microchip là một bộ phát đáp điện tử nhỏ được cấy dưới da. Nó có thông tin về thú cưng của bạn và có thể được đọc bởi một đầu đọc vi mạch. Nó rất cần thiết cho việc vận chuyển thú cưng quốc tế và hầu hết các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu một con microchip trước khi đến nơi. Vi mạch này an toàn và là một nguồn tuyệt vời để giúp theo dõi thú cưng của bạn nếu chúng bị mất hoặc bị đánh cắp.
 
Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan
Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan

Biết danh mục quốc gia của bạn

 Giống như hầu hết các quốc gia thành viên EU, Phần Lan công nhận ba loại quốc gia:
 
Loại 1: Các thành viên EU và các quốc gia và vùng lãnh thổ châu Âu khác. Bệnh dại không có hoặc thấp ở các quốc gia này.
Loại 2: Các quốc gia bên ngoài Châu Âu nơi không có hoặc có ít bệnh dại được xếp vào loại này. Đó là Đảo Ascension, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Antigua và Barbuda, Argentina, Úc, Aruba, Bosnia và Herzegovina, Barbados, Bahrain, Bermuda, Bonaire, Sint Eustatius và Saba, Belarus, Canada, Chile, Curacao, Fiji, Quần đảo Falkland, Hong Kong, Jamaica, Nhật Bản, Saint Kitts và Nevis, Quần đảo Cayman, Saint Lucia, Montserrat, Mauritius, Mexico, Malaysia, New Caledonia, New Zealand, Polynesia thuộc Pháp, Saint Pierre và Miquelon, Nga, Singapore, Saint Helena, Sint Maarten, Trinidad và Tobago, Đài Loan, Hoa Kỳ, Samoa thuộc Mỹ, Guam, Quần đảo Bắc Mariana, Puerto Rico, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ, Saint Vincent và Grenadines, Quần đảo Virgin thuộc Anh, Vanuatu, Wallis và Futuna.
Loại 3: Các quốc gia không được liệt kê không được đề cập trong hai nhóm trên rơi vào nhóm thứ ba. Những quốc gia này có tỷ lệ mắc bệnh dại cao.
Điều trị nội ký sinh trùng
Chó đi du lịch đến Phần Lan cần được điều trị Echinococcus từ một đến năm ngày trước ngày lên đường. Việc điều trị Echinococcus là không bắt buộc nếu thú cưng của bạn bay thẳng từ Vương quốc Anh, Na Uy, Ireland hoặc Malta. 
Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan
Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan

Giấy chứng nhận sức khỏe

Giấy khám sức khỏe phải có các thông tin sau:
 
  • Tên và nhận dạng thú cưng của bạn
  • Microchip
  • Chi tiết tiêm phòng dại
  • Chi tiết về xét nghiệm kháng thể bệnh dại, nếu cần
  • Chi tiết về điều trị Echinococcus
  • Tên và thông tin liên lạc của chủ vật nuôi
 
Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan
Vận chuyển thú cưng quốc tế đi Phần Lan

Chó con và mèo con đi du lịch Phần Lan

Chó con và mèo con từ các công ty thuộc Nhóm 1 có thể vào Phần Lan nếu chúng dưới 12 tuần tuổi nếu chúng được chủ sở hữu kèm theo tuyên bố rằng thú cưng chưa rời khỏi nơi sinh kể từ khi sinh cho đến ngày nhập khẩu và chưa tiếp xúc với động vật hoang dã vào thời điểm đó.
 
Chó con và mèo con chỉ có thể đến Phần Lan từ các quốc gia loại 2 sau khi chúng được tiêm phòng bệnh dại lúc 12 tuần tuổi. Họ phải đợi 21 ngày sau khi chủng ngừa trước khi đến Phần Lan. Chó con và mèo con dưới 15 tuần không được vào nước này.
 
Nếu thú cưng của bạn đến từ một quốc gia thuộc loại 3, thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn.

Bay vào Phần Lan

Vật nuôi bay đến từ các quốc gia có nhiều bệnh dại chỉ có thể vào Helsinki. Nếu thú cưng của bạn có dấu hiệu bị bệnh, chúng sẽ được gửi đến bác sĩ thú y được cấp phép để kiểm tra và xét nghiệm thêm.