Vận chuyển thực phẩm tươi sống từ sân bay Nội Bài

Vận chuyển thực phẩm tươi sống từ sân bay Nội Bài
4/5 - (1 bình chọn)

Vận chuyển thực phẩm tươi sống từ sân bay Nội Bài

Vận chuyển thực phẩm tươi sống từ sân bay Nội Bài
Vận chuyển thực phẩm tươi sống từ sân bay Nội Bài

Vận chuyển thực phẩm tươi sống từ sân bay Nội Bài luôn có những đòi hỏi và quy định đặc biệt hơn so với các loại hàng hóa khác. Làm sao để thực phẩm vẫn tươi ngon sau quá trình vận chuyển dài ngày? Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì khi lựa chọn đơn vị vận tải cho mặt hàng thực phẩm? Vietjetcargo sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống
Cách bảo quản thực phẩm tươi sống

Đóng gói đúng cách thực phẩm tươi sống khi vận chuyển

Để đảm bảo thực phẩm tươi sống luôn tươi, chất lượng khi vận chuyển đi xa thì bạn nhất định phải đóng gói đúng cách. Tùy thuộc vào loại thực phẩm gửi vận chuyển mà bạn nên lựa chọn cách đóng gói cho phù hợp. Nếu như là thịt gia súc, gia cầm, hải sản,… bạn nên đóng gói trong thùng xốp có bỏ đá giữ nhiệt. Nếu là các loại rau củ quả thì cần được đóng gói trong thùng carton hoặc hộp đựng chuyên dụng để tránh bị hư hỏng khi vận chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể đóng gói thực phẩm bằng thùng giấy, túi zip kín miệng, thùng đá chuyên dụng,… Tuy nhiên, để đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon nhất, bạn nên để thực phẩm trong các thùng đá chuyên dụng.

Lựa chọn thời gian phù hợp để gửi vận chuyển

So với các loại hàng hóa thông thường thì thực phẩm tươi sống là hàng hóa có thời gian sử dụng khá ngắn. Thời gian sử dụng của các sản phẩm đông lạnh có thể là 1 tháng hoặc vài tháng, nhưng thực phẩm tươi sống chỉ có thể kéo dài vài ngày. Do đó, để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon nhất khi đến địa chỉ nhận, bạn nên đảm bảo về thời gian vận chuyển của hàng hóa.

Với những loại thực phẩm vừa được giết mổ hoặc hái xuống, bạn nên tiến hành đóng gói và gửi cho bên giao nhận ngay lập tức. Hàng hóa càng được gửi sớm thì thời gian giao nhận càng được rút ngắn và thực phẩm được đảm bảo tươi ngon khi đến địa chỉ nhận.

Lưu ý khi vận chuyển thực phẩm tươi sống bạn cần biết

Vận chuyển thực phẩm tươi sống cũng tương tự như việc vận chuyển các loại hàng hóa khác đều có những lưu ý nhất định mà bạn nên quan tâm. Một số lưu ý khi vận chuyển thực phẩm tươi sống bạn cần biết gồm có:

Tuân thủ luật An toàn vệ sinh thực phẩm

Vận chuyển các loại thực phẩm dù là hàng tươi sống hay hàng đông lạnh thì đều phải tuân thủ luật An toàn vệ sinh thực phẩm đã được cơ quan thẩm quyền quy định rõ ràng. Theo đó, tại điều 21 của luật An toàn vệ sinh thực phẩm đã quy định rõ ràng về điều kiện bảo đảm an toàn cho thực phẩm khi vận chuyển mà bận cần nắm rõ như sau:

  • Phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm, dễ làm sạch.
  • Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh.
  • Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Kiểm soát tốt nhiệt độ khi vận chuyển

Khi vận chuyển các loại thực phẩm sống, các phương tiện vận tải cần đảm bảo được trang bị hệ thống đông lạnh theo đúng tiêu chuẩn. Bởi vì, để giữ cho thực phẩm tươi ngon nhất thì nhiệt độ luôn phải được duy trì và kiểm soát ở mức dưới 5 độ C. Nếu như việc kiểm soát nhiệt độ không tốt có thể khiến thực phẩm bị hư hỏng.

Quy trình vận chuyển hàng tươi sống của Vietjetcargo

Bước 1: Liên hệ khai báo đơn hàng

Khách hàng khai báo thông tin đầy đủ về loại hàng hóa, khối lượng, kích thước, địa chỉ gửi, thông tin liên lạc và các chứng từ, hóa đơn cần thiết (nếu có).

Bước 2: Tiến hành báo giá và tư vấn các thủ tục cần thiết

Sau khi nhận thông tin từ khách hàng, nhân viên tư vấn sẽ báo giá tốt nhất dựa trên trọng lượng, kích thước, số lượng hàng chuyển. Đồng thời, tư vấn miễn phí về phương thức vận chuyển phù hợp với đơn hàng của quý khách. Tư vấn về quy trình gửi hàng, cách thức đóng gói.

Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng

  • Khách hàng và nhân viên giao nhận kiểm tra thông tin liên quan đến lô hàng: tên, mã, quy cách đóng gói, số lượng, bao bì, nhãn mác
  • Cân trọng lượng và tính cước phí thực tế
  • Khách hàng ký xác nhận gửi hàng và nhân viên ký xác nhận nhận hàng.
  • Biên bản gửi hàng và hóa đơn phải được lập thành 2 bản. Có đủ chữ ký bên gửi và nhận.

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển mẫu vải bằng đường hàng không tại Vietjet Cargo?

Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển mẫu vải bằng đường hàng không tại Vietjet Cargo
Tại sao nên chọn dịch vụ vận chuyển mẫu vải bằng đường hàng không tại Vietjet Cargo

Chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi áp dụng hình thức giao dịch nhanh chóng nhất dành cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, nhân viên của chúng tôi có thể xử lý tốt cách tình huống nhanh để phúc vụ quý khách tốt nhất. 

An toàn

Chúng tôi cung cấp thùng Carton, phong bì bảo vệ chứng từ miễn phí, cho quý khách. Chúng tôi sử dụng và trang bị các loại phương vận chuyển hiện đại nhất để đảm bảo hàng hóa, thư từ được an toàn nhất trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi cam kết sẽ bồi thường 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp hư hỏng về phía vận chuyển.

Tiết kiệm

Dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc từ sân bay Nội Bài đến sân bay Liên Khương của Vietjet Cargo đảm bảo mức giá cước rẻ nhất, cạnh tranh nhất so với các hãng vận chuyển khác nhưng không vì thế mà lại giảm đi chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi bất ngờ cho những khách hàng thân thiết.

Với thời gian và chất lượng vận chuyển tốt nhất, chúng tôi cam kết mang đến cho quí khách hàng sẽ được thỏa mãn tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc. 

 

Nếu quý khách có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ qua số hotline của Vietjetcargo Việt Nam để được tư vấn kịp thời và chính xác.

Vietjetcargo Việt Nam hân hạnh đồng hành và phục vụ quý khách.

Xem thêm:

Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Hà Nội đi Thổ Nhĩ Kỳ

Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Cần Thơ đến Hải Phòng