Vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc

Vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc
Đánh giá post

Vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc

Trong sinh hoạt hằng ngày của người Trung Quốc không thể thiếu một loại nước giải khát là trà. Tục ngữ nước này có câu: “Củi đóm, gạo dầu, muối, tương, dấm và trà”. Trà được liệt vào một trong 7 thứ quan trọng trong cuộc sống Trung Quốc.

Trong 2 tháng đầu năm, xuất khẩu trà Việt Nam đạt 2.000 tấn, trị giá 3 triệu USD, tăng 3,5% về lượng và tăng 0,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021. Hiện, sản phẩm trà của Việt Nam cũng đã được xuất khẩu tới hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, Pakistan, Đài Loan, Nga, Indonesia, Trung Quốc đại lục là 5 thị trường trọng điểm của trà Việt.

Trung Quốc là một thị trường lớn nhưng rất khắt khe. Để xuất khẩu trà Việt Nam sang thị trường này, doanh nghiệp Việt Nam cần tích cực xúc tiến thương mại, đổi mới mẫu mã, bao bì sản phẩm và nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng Trung Quốc.

Vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc
Vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc

Một số loại trà xuất khẩu của Việt Nam

Trà tươi

Loại trà này sẽ gồm các nguyên liệu: lá trà già và non, to và nhỏ, xanh tươi, không qua bất cứ công đoạn chế biến nào. Lá trà khi hái về sẽ được rửa sạch, sau đó được người nghệ nhân vò bằng tay rồi cho vào ấm hoặc nồi nấu nước loại to cho thêm một vài lát gừng tươi nấu cho đến sôi.

Nước trà đã sôi sẽ được rót ra chén, tách uống ngay. Hoặc muốn uống dần trong ngày có thể cho vào ấm tích ủ nóng. Màu nước trà tươi sẽ cho ra một màu xanh tươi đẹp mắt.

Trà nụ

Trà nụ hay còn gọi là nụ hoa trà. Đây là loại trà thu hoạch khi nụ còn non (nụ hạt tiêu), thường được hái trong tháng 10 và tháng 11 dương lịch. Trà được hái về phơi trong bóng mát đến khi khô màu xanh. Dù phơi trong bóng mát sẽ lâu hơn khi phơi nắng nhưng trà sẽ đạt chất lượng cao hơn, giữ được màu xanh cho nụ trà.

Một số loại trà xuất khẩu của Việt Nam
Một số loại trà xuất khẩu của Việt Nam

Trà bạng

Nguyên liệu của loại trà này phần chính là lá trà già được giã nát hay băm nhỏ thành mẩu dài từ 2 mm-1cm, màu xanh đen và hơi đỏ. Lá trà chỉ được sấy đơn giản bằng phơi khô, không qua chế biến. Trà Bạng có tỷ lệ chất béo lớn: 7.14%, Cafein 2.00%, Tanin: 5.25%, đạm: 1,25%, tro tổng số: 4.30%, tro hoà tan: 1.40%, chất hoà tan: 19,10%. Làng Vân giáp Bạng Thượng – Thanh Hóa là nơi đầu tiên trà Bạng được làm ra.

Trà ô long

Trà ô long hay được gọi là thanh trà là loại trà vốn được sản xuất tại Trung Quốc (Phúc Kiến Quảng Đông) và Đài Loan trước đây. Trà ô long sẽ trải qua quy trình chế biến sau: Thu hái trà sẽ được làm héo và lên men kết hợp, tiếp tục qua bước sao và vò kết hợp sấy khô cuối cùng cho ra thành phẩm.

Khi pha trà ô long sẽ cho ra màu vàng kim, vị đậm đà, hương thơm nồng nàn. Khi trà ô Long dùng các nguyên liệu của từng giống trà riêng sẽ cho ra các danh trà Ô long khác như Thuỷ tiên, Đại hồng bào, Sắc chủng, Thiết quan âm, Kỳ chủng…

Trà đen

Trong các loại trà xuất khẩu của Việt Nam đây được xem là loại trà chiếm phần lớn tỷ trọng trong cơ cấu xuất khẩu trà của nước ta. Trà đen được chế biến theo quy trình công nghệ OTD: trà nguyên liệu tươi→ làm héo→ vò →lên men →sấy khô→ sàng phân loại. Sau khi sàng và phân loại trà đen được chia thành nhiều loại từ chất lượng thấp đến cao tùy theo kích thước của cánh trà như: OP, P, BOP, BP , FBOP, PS , F, D.

Một số loại trà xuất khẩu của Việt Nam
Một số loại trà xuất khẩu của Việt Nam

Trà xanh

Người xưa thường gọi với cái tên khác là trà lục. Loại trà này được trồng và sản xuất nhiều tại Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản Sản. Chúng được chế biến theo các công đoạn: trà nguyên liệu tươi → diệt men → làm nguội → vò →sấy khô→ sàng và phân loại thành phẩm.

Khi pha trà xanh cho ra nước màu xanh vàng sáng, vị chát mạnh, có hậu, hương thơm phảng phất mùi cốm. Diệt men bằng sao chảo gang hoặc bằng máy diệt men ở nhiệt độ 230 – 250oC (trà sao), hấp hơi nước nóng (trà hấp), hay chần nhanh vào nước sôi (trà chần).

Một số loại trà xuất khẩu của Việt Nam
Một số loại trà xuất khẩu của Việt Nam

Trà hoa tươi

Nguyên liệu của trà hoa tươi thường gồm các loại hoa: nhài, sen, ngọc lan, ngâu,sói, bưởi quế… Mỗi cơ sở sản xuất sẽ có những bí quyết chế biến trà gia truyền riêng. Nhưng nhìn chung sẽ gồm các công đoạn cơ bản như sau: thu hái hoa tươi và trà rồi đem đi ướp hương (tức là trộn trà và hoa), tiếp đến là thông hoa, sàng hoa, sấy khô, để nguội,để hoa, sàng hoa và cho ra thành phẩm trà hoa tươi.

Trà hương

Trà hương là sự pha trộn giữa trà cùng các hương liệu khô như hoa cúc khô, hoa ngâu khô, quế, cam thảo, hạt mùi, đại hồi, tiểu hồi… Với các tỷ lệ khác nhau tùy mỗi cơ sở. Quy trình chế biến loại trà hương này gồm các bước cơ bản sau: chọn lọc hương liệu→ sao trà → cho hương liệu và sao → ướp hương trong thùng.

Quy trình vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc

Bước 1: Chuẩn bị hàng hóa để gửi hàng

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ các thông tin về hàng hóa: chủng loại, mẫu mã, kích thước, trọng lượng, nguồn gốc, xuất xứ, tính năng ,… Nhân viên của Vietjet Cargo sẽ tiếp nhận và chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục ban đầu cần thiết cho lô hàng của quý khách.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa, chuẩn bị gửi hàng

Quý khách có thể tự đóng gói hoặc để Vietjet Cargo đóng gói thùng giấy miễn phí. Chúng tôi hỗ trợ đóng gói bằng thùng gỗ, pallet gỗ đối với hàng hóa dễ vỡ.

Bước 3: Bàn giao và ký xác nhận gửi hàng:

  • Khách hàng và nhân viên giao nhận cùng kiểm tra các thông tin liên quan đến lô hàng: tên, mã, quy cách đóng gói, số lượng, bao bì, nhãn mác.
  • Cân trọng lượng và tính cước phí.
  • Khách hàng ký xác nhận gửi hàng và nhân viên ký xác nhận nhận hàng.
  • Biên bản gửi hàng và hóa đơn phải được lập thành 2 bản, có đủ chữ ký bên gửi và nhận.

Vietjet Cargo cam kết cung cấp dịch vụ vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc

Chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh, nhân viên của chúng tôi có thể xử lý tốt cách tình huống nhanh để phúc vụ quý khách tốt nhất. 

An toàn

Chúng tôi sử dụng và trang bị các loại phương vận chuyển hiện đại nhất để đảm bảo hàng hóa, thư từ được an toàn nhất trong quá trình vận chuyển. Chúng tôi cam kết sẽ bồi thường 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp hư hỏng về phía vận chuyển.

Tiết kiệm

Vietjet Cargo đảm bảo mức giá cước rẻ nhất, cạnh tranh nhất so với các hãng vận chuyển khác nhưng không vì thế mà lại giảm đi chất lượng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi bất ngờ cho những khách hàng thân thiết.

Dịch vụ vận chuyển trà từ Việt Nam sang Trung Quốc Giá Rẻ phục vụ 24/24 bất cứ khi nào khách hàng cần 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá ưu đãi nhất trên thị trường.

Đọc thêm: 

Vận chuyển thực phẩm đông lạnh từ Nội Bài đến Thọ Xuân

Dịch vụ chuyển phát nhanh catalogs đi Trung Quốc giá rẻ